văn hóa - xã hội

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, giám sát cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 tại trường Mầm non Tuổi Hoa
Ngày đăng 17/12/2021 | 11:08  | Lượt xem: 547

Sáng ngày 15/12/2021, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội là Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 tại Trạm Y tế lưu động (Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19) tại Trường Mầm non Tuổi Hoa, phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Thành phố có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UUVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Quận cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận và lãnh đạo UBND phường Phúc Lợi.

Trạm Y tế lưu động (Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19) tại Trường Mầm non Tuổi Hoa, phường Phúc Lợi được vận hành từ ngày 01/10/2021. Đến ngày 15/12/2021, Cơ sở đã tiếp nhận và điều trị cho 58 người bệnh COVID-19 (58 F0) không có triệu chứng hoặc có triệu chứng mức độ nhẹ. Tình trạng sức khỏe của 58 F0 hiện ổn định, không có bệnh nhân tiến triển nặng phải chuyển tầng điều trị.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành và những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của quận Long Biên. Quận đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Thành phố để chủ động triển khai Trạm Y tế lưu động (Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19), kịp thời thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 trên địa bàn quận và quan tâm, chăm lo cho các lực lượng cán bộ y tế, lực lượng tham gia phục vụ tại Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của quận để các lực lượng yên tâm công tác.

   

Đoàn Thành phố kiểm tra tại Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 tại trường Mầm non Tuổi Hoa, phường Phúc Lợi

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 quận đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra Thành phố, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng của quận và UBND phường Phúc Lợi tăng cường hơn nữa các nội dung phòng chống dịch bệnh COVID -19, triển khai có hiệu quả Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 nhằm điều trị kịp thời cho người bệnh nhiễm COVID-19 trên địa bàn quận.