văn hóa - xã hội

Ngành GD&ĐT Quận tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày đăng 18/11/2022 | 13:26  | Lượt xem: 554

Sáng 17/11/2022, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2022.

Đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội

trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS Ngọc Lâm

Đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Công Bằng- Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Quận Long Biên có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận; lãnh đạo UBND các phường trong địa bàn Quận; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Quận, các nhà giáo ưu tú và hơn 300 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong Quận đại diện cho trên 4000 cán bộ giáo viên, nhân viên toàn ngành GD&ĐT Quận.

Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng GD&ĐT Quận nhấn mạnh: Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp, là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD&ĐT Quận. Báo cáo đã ghi nhận, biểu dương thành tích của các đơn vị, các cán bộ quản lý, các nhà giáo trong việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần vào những thành công vững chắc trong công tác giáo dục và đào tạo của Quận.

Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT quận Long Biên là năm thứ 2 liên tiếp đạt 13/13 chỉ tiêu thi đua đạt xuất sắc (xếp thứ 2 Thành phố/30 quận, huyện). Nhiều tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên dương, khen thưởng, cụ thể: 03 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động; 01 cá nhận được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 04 đơn vị được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; 21 tập thể và 17 cá nhân được UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen;17 tập thể được UBND Thành phố công nhận Tập thể LĐXS; 09 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố; 566 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ngành GD&ĐT quận Long Biên trong năm học vừa qua. Toàn ngành đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hạnh phúc; chủ động ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; đổi mới, hội nhập quốc tế. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Nhân dân trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị ngành GD&ĐT Quận cần tập trung vào các nội dung như:

1. Chủ động nghiên cứu những mô hình mới đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, như: Mô hình chuyển đổi số trong giáo dục, hướng đến xây dựng trường học thông minh, lớp học thông minh; mô hình trường học, lớp học hạnh phúc...

2. Nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp và đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019. Triển khai và thực hiện tốt Bộ tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của cán bộ công chức, viên chức người lao động trong các nhà trường; tổ chức đánh giá lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với các trường công lập thuộc Quận.

3. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, truyền thống, lịch sử địa phương, văn hóa học đường; quan tâm giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, sức khỏe tạo điều kiện tối đa để học sinh phát triển toàn diện; xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục học sinh.

4. Ngành GD&ĐT Quận cần làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những tấm gương điển hình, tận tâm, tận lực của các thầy giáo, cô giáo; những tấm gương vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện của các em học sinh, tiếp tục tạo ra những thành tích bền vững về giáo dục đào tạo trong những năm tới.

5.  Phát động sâu rộng trong toàn ngành đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập Quận (6/11/2003 - 6/11/2023), với những nội dung, việc làm, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí thi đua phấn khởi trong giáo viên – học sinh hướng về ngày thành lập Quận.

Một số hình ảnh tại Lễ kỳ niệm:

Lãnh đạo Quận và Thành phố trao tặng Huân chương, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Nguồn: Phòng GD&ĐT Quận