văn hóa - xã hội

Chương trình giao lưu tiếng Anh “English marathon” dành cho học sinh Tiểu học quận Long Biên năm học 2022 – 2023
Ngày đăng 20/03/2023 | 08:42  | Lượt xem: 675

Ngày 18/03/2023, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Phòng GDĐT quận Long Biên phối hợp với Công ty CP công nghệ Bình Minh tổ chức Chương trình giao lưu tiếng Anh “English marathon” dành cho học sinh Tiểu học quận Long Biên, năm học 2022 – 2023. Đây là sân chơi tranh tài Tiếng Anh dành cho đối tượng học sinh khối 3, 4, 5 các trường tiểu học quận Long Biên. Chương trình có sự tham gia của 29/31 trường Tiểu học trong toàn quận.


Đến dự Chương trình có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTVQU, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Vũ Thị Thu Hà- Trưởng phòng GDĐT Quận; đại diện Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT ; lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo UBND phường Phúc Lợi; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh cấp TH trên địa bàn quận Long Biên. Cùng với sự có mặt của phóng viên các báo đài: Đài truyền hình Hà Nội, Báo Giáo dục thời đại, Báo Tuổi trẻ thủ đô.

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, lý thú giúp các em học sinh có được cơ hội trải nghiệm, so tài khả năng Anh ngữ, học hỏi và giao lưu với các bạn học sinh đến từ các trường khác nhau trong khu vực. Đồng thời giúp cho các em xây dựng mục tiêu phấn đấu, mục tiêu học tập và động viên khuyến khích các em tăng cường học tập môn tiếng Anh, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe nói; Giúp học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, cùng kỹ năng bổ trợ khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.

Mở đầu Chương trình, bà Nguyễn Thị Hằng, phó trưởng phòng GDĐT Quận phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại hội nhập quốc tế và chuyển đổi số vì mục tiêu giáo dục - đào tạo những “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Chương trình giao lưu gồm ba vòng thi. Vòng thi thứ nhất “Tranh tài kiến thức (Face-off), 29 đội chơi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên môn bằng Tiếng Anh. Phần thi này ngoài kiểm tra năng lực Tiếng Anh của học sinh còn đánh giá được hiểu biết về các môn khoa học và kiến thức xã hội. Các câu hỏi được thể hiện qua video, câu hỏi tình huống do khách mời đặt ra tại chỗ.

Vòng thi thứ 2 - Nhanh mắt nhanh trí (Quick eyes - quick mind), các đội chơi quan sát các bộ tranh được đưa ra và ghi nhớ lại để đưa ra đáp án bằng tiếng Anh theo yêu cầu của câu hỏi. Phần thi này đòi hỏi học sinh có sự phản xạ tốt, kĩ năng ghi nhớ nhanh nhạy. Sau vòng thi này, 7 đội chơi xuất sắc nhất ở vòng 1 và 2 sẽ được chọn để bước vào vòng thi thứ 3.

Khả năng phát âm, vốn từ từ vựng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình xuất sắc, sự tự tin của 7 đội chơi được thể hiện rất rõ trong vòng thi thứ 3 - Bản lĩnh đội chơi (I’m me). Các đội chơi được quan sát các bộ tranh để nắm được chủ đề. Sau thời gian 1 phút chuẩn bị, tất cả các thành viên đã thể hiện phần thuyết trình của đội mình.

Ngoài ra chương trình đã tổ chức nhiều phần thi và sân chơi thú vị cho những học sinh tham gia cổ vũ ở cả 29 trường với những phần quà cực kì hấp dẫn. Các em học sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời, tạo hứng thú để các em học và chinh phục tiếng Anh.

Kết thúc Chương trình, ban tổ chức đã trao 29 Giải thưởng. Trong đó: giải Nhất thuộc về trường TH Gia Thụy, các em đã xuất sắc thể hiện ở cả 3 vòng chơi, đặc biệt là vòng thi thuyết trình. Giải Nhì thuộc về các trường: TH Đô Thị Sài Đồng, TH Đoàn Kết, TH Gia Quất. Giải Ba dành cho 3 trường: TH Long Biên, TH Ái Mộ B, TH Phúc Lợi.

Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 10 Giải Tiềm Năng với tổng giá trị lên đến 340.500.000đ, 12 giải Khuyến Khích với tổng giá trị lên đến 449.150.000 đ, 2 giải phụ dành cho 2 đội trưởng xuất sắc: Em Đỗ Minh Trang lớp 5A2 trường TH Đoàn Kết và em Vũ Bích Ngọc lớp 5A4 trường TH Gia Thụy

Chương trình giao lưu tiếng Anh “English marathon” đã trở thành một sân chơi lí thú và bổ ích cho học sinh các trường TH trong Quận. Đây cũng là cơ hội để đánh giá năng lực toàn diện của học sinh về trình độ Tiếng Anh cũng như hiểu biết về các môn khoa học, kiến thức xã hội. Trong những năm qua, công tác đào tạo Tiếng Anh cho học sinh nhận được sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội. Chương trình giao lưu cũng là sự thể hiện rõ sự quan tâm, đồng lòng của các cơ quan, tổ chức, các nhân với thế hệ trẻ, giúp các em được bộc lộ năng lực, được học hỏi và giao lưu để tiếp tục học tập, rèn luyện tốt hơn không chỉ Tiếng Anh mà là những kiến thức tổng hợp khác. Đó là những bước tiến giúp các em mở rộng tầm nhìn, nâng cao tư duy, giao tiếp, trao đổi và khám phá thế giới.

Một số hình ảnh tại hội thi: