văn hóa - xã hội

Khai mạc lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em quận Long Biên năm 2020
Ngày đăng 15/07/2020 | 14:32  | Lượt xem: 1548

Thực hiện Kế hoạch số 145 KH/SVHTT ngày 21 tháng 5 năm 2020 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về kế hoạch mở lớp phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020; Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2020 của UBND quận Long Biên về Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Nhằm nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em  bằng biện pháp tích cực và chủ động. Từ ngày 15/7/2020 đến ngày 30/7/2020, Trung tâm Văn hóa – Thông tin &Thể thao Long Biên tổ chức mở lớp phổ cập bơi miễn phí cho thiếu niên, nhi đồng quận Long Biên Hè năm 2020.

Tới dự Khai mạc lớp phổ cập bơi có Đ/c Dương Duy Kiếm – Phó phòng quản lý&thi đấu TDTT, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội; Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVBTV - Phó chủ tịch UBND quận; Đ/c Tăng Quang Huy – QUV – Bí thư Quận đoàn; Đ/c Nguyễn Văn Thắng - QUV - Giám đốc Trung tâm Văn hóa –Thông tin & Thể thao ; Đ/c Lê Thị Hương – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; Đ/c Trần Văn Sơn – Phó phòng Lao động – Thương Binh & Xã hội; các Đ/c Phó chủ tịch phụ trách văn hóa xã hội các phường trên địa bàn quận Long Biên.

          Tham dự lớp học có hơn 100 em Thiếu niên và Nhi đồng thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo của 14 phường trên địa bàn quận Long Biên, trực tiếp tham gia giảng dạy là các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm của Cty thể thao và giải trí Sông Hồng.

Chương trình phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em  là một chủ trương cấp thiết, đồng thời là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn quận, tạo cho các em có được một sân chơi, rèn luyện và học tập bổ ích trong dịp hè 2020.

Tham gia lớp phổ cập, các em sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi và kỹ thuật bơi ếch, giúp các em nắm vững các kiến thức phòng chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình góp phần hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do đuối nước.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ tham dự kiểm tra chất lượng và được Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học./.