văn hóa - xã hội

Phát động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam năm 2020
Ngày đăng 13/07/2020 | 19:35  | Lượt xem: 1238

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân trong thực thi chính sách, pháp luật về BHYT, BHXH, sáng ngày 11/7/2020, Quận Long Biên tổ chức hội nghị phát động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hương -UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN Quận. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN quận và 14 phường, lãnh đạo và nhân viên của Bảo hiểm xã hội quận, Bưu điện trung tâm 5 và hơn 100 đại biểu là người dân có nhu cầu mua BHYT, BHXH tự nguyện.

Thực hiện Kế hoạch số 136-KH/QU ngày 13/4/2018 về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Trong thời gian qua, BHXH quận đã tích cực phối hợp với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của quận và 14 phường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội nghị phát động tuyên truyền hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam năm 2020 là một trong những hoạt động cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương ghi nhận những kết quả đã đạt được và nhấn mạnh: Việc phát triển người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong thời gian tới, BHXH quận cần chủ động và tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các ngành, đoàn thể của quận và 14 phường tăng cường tuyên truyền, vận động, phát triển vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện nhằm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Thúy – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Long Biên đã phát động hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho người dân tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội quận phối hợp với Bưu điện trung tâm 5 còn tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô – tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT trên các tuyến phố, các khu dân cư vừa bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid – 19 vừa đảm bảo an toàn giao thông. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức của người dân về BHXH, BHYT, từ đó mọi người chủ động, tự nguyện tham gia, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an sinh xã hội. Ngay trong ngày ra quân đã có 103 người dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, tăng gấp hai lần so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh liên quan:

Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN quận triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam năm 2020

Tuyên truyền tại lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam năm 2020

Ra quân phát động hướng ứng Ngày BHYT Việt Nam năm 2020