văn hóa - xã hội

Lớp tập huấn Kỹ năng dàn dựng, biên đạo chương trình văn nghệ quần chúng cho các Câu lạc bộ Văn nghệ Nhà văn hóa Tổ dân phố thực hiện mô hình điểm cấp Quận.
Ngày đăng 24/06/2020 | 17:35  | Lượt xem: 1995

Ngày 23/6/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận, mở lớp tập huấn kỹ năng dàn dựng, biên đạo chương trình văn nghệ quần chúng cho BCN các CLB Văn nghệ Nhà văn hóa TDP thực hiện mô hình điểm cấp Quận.

Dự và làm Báo cáo viên của lớp học có đồng chí Nguyễn Văn Bích - Biên đạo múa, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ múa Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Nhạc sỹ , Giảng viên khoa Nhạc nhẹ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội;  đồng chí Trần Minh Hạnh - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm BDCT Quận;  đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT. Tham dự lớp tập huấn có 276 học viên là hội viên các CLB văn nghệ Trung tâm VH-TT Phường và CLB Văn nghệ NVH TDP thực hiện mô hình điểm điểm cấp Quận.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã truyền đạt những kỹ năng cơ bản, phương pháp xây dựng, tổ chức dàn dựng, biên đạo chương trình Ca múa nhạc phục vụ nhiệm vụ chính trị cũng như đáp ứng nhu cầu biểu diễn và thưởng thức, giao lưu nghệ thuật tại cơ sở. Buổi sáng các học viên đã được tiếp cận những lý thuyết cơ bản và thực hành kỹ năng biểu diễn, dàn dựng hát, buổi chiều với các nội dung về kỹ năng biên đạo, thực hành múa phụ họa, múa độc lập.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, hào hứng, các học viên đã tham gia sôi nổi, nắm vững các kiến thức cơ bản và thực hành các kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, qua đó có thêm kinh nghiệm để xây dựng, tổ chức các hoạt động văn nghệ tại cơ sở ngày càng phong phú và có chất lượng.

Một số hình ảnh lớp học: