văn hóa - xã hội

Hội nghị chuyên đề tuyên truyền Giáo dục đời sống gia đình – Giải pháp căn cơ để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc Gia đình bền vững
Ngày đăng 23/06/2020 | 09:28  | Lượt xem: 1545

Sáng ngày 22/6/2020, tại Trung tâm VH-TT phường Bồ Đề, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với UBND phường Bồ Đề tổ chức Hội nghị tuyên truyền chuyên đề Đẩy mạnh truyền thông về Giáo dục đời sống gia đình – Giải pháp căn cơ để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc Gia đình bền vững.

Tham dự Hội nghị, có ThS. Chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành viên Tổ tư vấn Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hương – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Quận, các đồng chí PCT UBND phụ trách khối VH-XH phường; công chức Văn hóa thông tin phường và tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ThS. Chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành viên Tổ tư vấn Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền đạt các văn bản của Trung ương, Thành phố về tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình; các kiến thức về giáo dục đời sống gia đình, trong đó chú trọng giáo dục đời sống gia đình như: những điều cần thiết chuẩn bị cho hôn nhân, nguyên tắc xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng và giữ gìn mối quan hệ vợ chồng, quan hệ cha mẹ và con cái, tổ chức cuộc sống gia đình, giáo dục con cái; các kỹ năng như: kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng ứng xử giữa các thành viên trong gia đình và cộng đồng… trong bối cảnh công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi thảo luận và đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truỳen giáo dục đời sống gia đình đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận