văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật nấu đồ ăn chay” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.
Ngày đăng 25/11/2019 | 10:18  | Lượt xem: 1555

Chiều ngày 24/11/2019, tại Hội trường UBND phường Giang Biên, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Giang Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật nấu đồ ăn chay” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Thực hiện Quyết định số 2400 /QĐ-UBND ngày 15/08/2019 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu đồ ăn chay cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2019, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phối hợp với UBND phường Giang Biên tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu đồ ăn chay tại UBND phường Giang Biên. Ngày 24/11/2019, lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu đồ ăn chay tại UBND phường Giang Biên đã hoàn thành chương trình khóa học và tổ chức bế giảng.

Đến dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX; đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - Chủ tịch hội phụ nữ phường Giang Biên, các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và học viên đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Đặng Trung Thành - Cán bộ phụ trách lớp báo cáo tổng kết khóa học:

Lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu đồ ăn chay được triển khai với hai nội dung: lý thuyết và thực hành, trong đó có 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Kết thúc khoá học, lớp có 30/30 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn và được tổ chức kiểm tra vào buổi chiều ngày 24 tháng 11 năm 2019.

Kết quả của kỳ kiểm tra: 30/30 học viên đều đạt loại khá, giỏi (100%):

- Loại giỏi: 18 học viên - 60%.

- Loại khá: 12 học viên - 40 %.

Như vậy 30/30 học viên lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu đồ ăn chay đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra kết thúc khóa học của mình.

Những bài học đó đã giúp cho các học viên sau khoá học có thể chế biến được nhiều món ăn chay phù hợp với cuộc sống, đồng thời giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, kiến thức kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Cuối khoá học, những kiến thức đó đã được các học viên thể hiện trong bài kiểm tra hết môn của mình với kết quả cao.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận đề nghị: Mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong cách nấu thịnh hành. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường Giang Biên phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.