văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.
Ngày đăng 25/11/2019 | 09:31  | Lượt xem: 1701

Sáng ngày 23/11/2019, tại Hội trường UBND phường Đức Giang, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Đức Giang tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Thực hiện Quyết định số 1518/QĐ-UBND ngày 11/06/2019 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2019, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phối hợp với UBND phường Đức Giang tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật cho học viên đến từ các phường Đức Giang, Cự Khối, Ngọc Thụy. Ngày 23/11/2019, lớp dạy nghề Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật tại UBND phường Đức Giang đã hoàn thành chương trình khóa học và tổ chức bế giảng.

Đến dự bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX; đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang, các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và học viên đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga - Cán bộ phụ trách lớp báo cáo tổng kết khóa học:

Lớp dạy nghề Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật được triển khai với hai nội dung: lý thuyết và thực hành, trong đó có 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Kết thúc khoá học, lớp có 14/14 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn và được tổ chức kiểm tra vào buổi sáng ngày 25 tháng 09 năm 2019.

Kết quả của kỳ kiểm tra: 15/15 học viên đều đạt loại khá, giỏi (100%):

- Loại giỏi: 11 học viên - 73,33%.

- Loại khá: 4 học viên – 26,66%.

Như vậy 15/15 học viên lớp dạy nghề Kỹ thuật cắm hoa nghệ thuật đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra kết thúc khóa học của mình.

Những bài học đó đã giúp cho các học viên sau khoá học có kiến thức cơ bản về trang trí hoa, có tay nghề  để có thể mở các cửa hàng hoặc lập các nhóm kinh doanh dịch vụ. đồng thời giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, kiến thức kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Cuối khoá học, những kiến thức đó đã được các học viên thể hiện trong bài kiểm tra hết môn của mình với kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
 trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận đề nghị: Mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong cách cắm nghệ thuật. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường Đức Giang phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.  

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học.