văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật nấu ăn” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.
Ngày đăng 25/11/2019 | 09:17  | Lượt xem: 1921

Vào lúc 10h sáng ngày 23/11/2019, tại Nhà văn hóa tổ 22 phường Ngọc Thụy, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Ngọc Thụy tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật nấu ăn” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Thực hiện Quyết định số 2399/QĐ-UBND ngày 15/8/2019 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu ăn cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2019, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phối hợp với UBND phường Ngọc Thụy tổ chức lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu ăn tại Nhà văn hóa tổ 22 phường Ngọc Thụy. Ngày 23/11/2019, lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu ăn tại Nhà văn hóa tổ 22 phường Ngọc Thụy đã hoàn thành chương trình khóa học và tổ chức bế giảng.

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX, UBND phường Ngọc Thụy
và các học viên tham dự buổi bế giảng.

Đến dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Ngọc Thủy – Phó

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy; các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và các học viên của phường Ngọc Thụy đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp báo cáo tổng kết khóa học: Tổng số học viên của lớp là 26 học viên. Trong quá trình học tập tất cả các học viên đều cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nội quy, quy chế lớp học với tinh thần nghiêm túc và kỷ luật cao. Tích cực tham gia học tập, tiếp thu bài học nhanh, vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế. Tuy nhiên, trong lớp vẫn còn một số học viên chưa sắp xếp được thời gian nên gặp nhiều khó khăn khi tham gia lớp học. Lớp học có 01 học viên của phường Sài Đồng không đủ điều kiện làm bài kiểm tra kết thúc khóa học.

Khóa học với tổng số 15 chuyên đề, các học viên đã được nghiên cứu hai nội dung Lý thuyết và thực hành, trong đó 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Đầu giờ các buổi học các học viên học lý thuyết sau đó học thực hành. Kết thúc khóa học lớp có 25 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn. Cả 25 học viên đều đạt loại Giỏi đạt 100%.

Sau khoá học các học viên có thể mở các quán ăn, nhà hàng, có thể tổ chức các nhóm nghề nấu cỗ phục vụ các tiệc cưới, tiệc sinh nhật,…kinh doanh dịch vụ, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX trao giấy chứng nhận cho các học viên
Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học. Để lớp học đạt hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị: Đối với học viên cần vận dụng những nội dung đã được trang bị trong quá trình học tập một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học, học viên có thể tổ chức các nhóm nghề nấu cỗ phục vụ các tiệc cưới, tiệc sinh nhật, kinh doanh dịch vụ, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường Ngọc Thụy phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX  khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.