văn hóa - xã hội

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019
Ngày đăng 12/11/2019 | 15:27  | Lượt xem: 4883

 Sáng ngày 12/11/2019, ngành GD&ĐT Long Biên long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh  Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận; lãnh đạo 14 phường; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Quận, các nhà giáo ưu tú và hơn 300 cán bộ, giáo viên tiêu biểu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong Quận đại diện trên 3700 cán bộ giáo viên, nhân viên toàn Ngành GD&ĐT Quận.


Báo cáo tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng GD&ĐT Quận nhấn mạnh: Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của Quận đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những thành tựu của GD&ĐT Quận, với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận. Đồng chí cũng đã biểu dương thành tích của toàn ngành, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các nhà quản lý, nhà giáo mẫu mực đã có nhiều sáng tạo, gương mẫu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ mới của Quận, Sở GD&ĐT giao cho trong năm học 2018- 2019.
Với những kết quả đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên đã hoàn thành tốt và xuất sắc toàn diện các nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 với 12 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc, 01 chỉ tiêu hoàn thành tốt, vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu; toàn ngành có 02 đơn vị được nhận Huân chương Lao động, 02 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 10 đơn vị và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố Hà  Nội, 79 đơn vị được UBND quận Long Biên công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 477 cá nhân được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Tại buổi Lễ, Hội đồng TĐKT Quận đã công bố các quyết định khen thưởng, trong đó có 02 đơn vị vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba; 02 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT, 03 tập thể và 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 06 Nhà giáo được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. 

Trường Mầm non Hoa Sữa vinh dự đoan nhân Huân chương lao động Hạng Nhì 

Trường Mầm non Hoa Sen vinh dự đón Huân chương Lao động Hạng Ba 

Trường Mầm non Thạch Bàn và trường THCS Thượng Thanh nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Thành phố


Phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ngành GD&ĐT quận Long Biên trong năm học vừa qua đồng chí Nguyễn Mạnh Hà- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT Quận đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, dặc biệt giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng trường học Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn- Thân thiện, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, chủ động đổi mới, hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đề nghị ngành GD&ĐT cần tập trung vào các nội dung:
1. Tham mưu UBND Quận việc rà soát bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2030; Xây dựng các chương trình, kế hoạc nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; 
2. Chú trọng chất lượng giáo dục đại trà song song với việc bồi dưỡng HS giỏi các cấp; thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho HS cấpTHCS; Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường, chú trọng dạy ngoại ngữ, hội nhập quốc tế trong lĩnh vực GD&ĐT. 
3. Tăng cường giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống, biết yêu thương, đồng cảm, chia sẻ với những người xung quanh, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tăng cường pháp luật về an toàn giao thông, giáo dục về văn hóa, quan tâm các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.
4. Thực hiện tốt 02 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố “ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động”, “ Quy tắc ứng xử nơi công cộng” trong toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành; Quan tâm vấn đề bạo lực học đường trong nhà trường.
5. Chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý, quản trị trường học, chỉ đạo điều hành và phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên