văn hóa - xã hội

Bồi dưỡng Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
Ngày đăng 09/11/2019 | 11:10  | Lượt xem: 2086

Sáng ngày 09/11/2019, thực hiện Kế hoạch giáo dục kỹ năng sống năm học 2019 - 2020, Trung tâm GDNN - GDTX đã tổ chức cho học sinh khối 10, 11, 12 học tập chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”.

Trực tiếp chỉ đạo triển khai chuyên đề là đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Quận; báo cáo viên được mời chia sẻ chuyên đề là Thạc sỹ Văn Thị Hoàn - Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia. Dự chuyên đề còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Bí thư Đoàn thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm và toàn bộ học sinh khối 10, 11, 12 của Trung tâm.

Chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”. là chuyên đề thứ 2 được tổ chức bồi dưỡng cho các em học sinh Trung tâm theo Kế hoạch số 155/KH-GDNN - GDTX, ngày 30/9/2019 của Trung tâm thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2019 - 2020.

Thạc sỹ Văn Thị Hoàn - Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia

Trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng, giảng viên chia sẻ với học sinh về kỹ năng giao tiếp ứng xử trong hoạt động giáo dục: Các em gặp khó khăn gì trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè, cha mẹ, những người khác,…Giảng viên đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và cùng các em trao đổi thống nhất các giải pháp, xử lý các tình huống cụ thể trong giao tiếp ứng, xử.

Buổi học tập chuyên đề diễn ra trong không khí vui vẻ, các em học sinh rất hào hứng, thích thú, sôi nổi thảo luận những tình huống giảng viên đưa ra. Buổi học tập chuyên đề đã giúp các em thấy được rõ hơn, cụ thể hơn trách nhiệm của bản thân đối với cha mẹ, thầy cô, bạn bè và xã hội. Các em biết chào hỏi, nói lời cảm ơn đúng lúc, đúng chỗ, đúng việc; các em biết đồng cảm chia sẻ, kìm nén cảm xúc, dũng cảm nhận và sửa chữa lỗi lầm,…

Kết thúc buổi học, Trung tâm đã yêu cầu các em học sinh viết bài thu hoạch qua học tập chuyên đề ngày hôm nay./.