văn hóa - xã hội

Tập huấn phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2019
Ngày đăng 06/11/2019 | 18:08  | Lượt xem: 1278

Sáng ngày 06/11/2019, tại hội trường tầng 2 – Khu liên cơ quan UBND quận Long Biên đã tổ chức lớp tập huấn phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2019.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ gia đình - Bộ VHTT-DL; đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐTBXH quận.

Tại buổi tập huấn đồng chí Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ trưởng vụ gia đình đã giới thiệu với học viên các định hướng của Đảng, Nhà nước, các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng chí đã nêu rõ tình hình, thực trạng bạo lực, xâm hại trong cả nước nói chung, thành phố Hà Nội, quận Long Biên nói riêng để các đại biểu có đầy đủ thông tin, nhận thức được vấn đề nghiêm trọng, tác hại khi có vụ việc xảy ra với trẻ. Đồng thời, đồng chí đã nêu rõ nhiệm vụ bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay với các cơ quan tổ chức, cụ thể hoá trách nhiệm của chính quyền địa phương quận, phường, tổ dân phố, các cán bộ làm công tác lao động thương binh xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em để giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tại cơ sở, giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh./.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Đại biểu tham gia tập huấn phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Đại biểu tham gia hoạt động tập thể của lớp tập huấn