văn hóa - xã hội

Liên hoan văn nghệ cá CLB TDP làm điểm mô hình năm 2019 chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và Quận
Ngày đăng 06/11/2019 | 10:38  | Lượt xem: 1254

Chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019); 16 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003- 6/11/2019). Các tối 7,29,30/10 và 4/11/2019, tại sân khấu ngoài trời các điểm: NVH TDP 26-27 phường Đức Giang; NVH phường Sài Đồng ; UBND phường Thạch Bàn; UBND Phường Long Biên, Trung tâm VH-TT&TT Quận đã tổ chức Liên hoan văn nghệ các CLB văn nghệ  NVH tổ thực hiện làm điểm mô hình hoạt động cấp quận thuộc các Cụm Phường: Đức Giang, Sài Đồng, Phúc Lợi, Thạch Bàn, Phúc Đồng, Long Biên, Cự Khối.

Dự và chỉ đạo tổ chức Liên hoan có đ/c Đinh Thị Thu Hương -UVTV, Phó chủ tịch UBND quận; đ/c Lê Đức Toàn- Quận ủy viên- GĐ Trung tâm VH-TT&TT quận; đ/c Lê Thị Hương - Phó trưởng phòng VHTT quận; các đ/c Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các phường sở tại;các đ/c PCT phụ trách Văn hóa Xã hội các phường; các đ/c Bí thư chi bộ; các Ông/Bà Tổ trưởng Tổ dân phố, chủ nhiệm CLB văn nghệ NVH, và đặc biệt là sự tham gia của gần 2.000 diễn viên là hội viên  của các CLB VN NVH tổ dân phố làm điểm mô hình hoạt động cấp quận thuộc các phường kể trên.

Tại Liên hoan văn nghệ dịp này, hơn 60 tiết mục thuộc nhiều thể loại: đồng ca, tốp ca, múa.. với chủ đề ca ngợi Tổ quốc, Thủ đô Hà Nội. ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước,… đã được các diễn viên không chuyên thuộc các  CLB Văn nghệ NVH TDP thể hiện đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân đến xem.

Qua phần biểu diễn của các CLB, phần nào cho thấy sự phát triển sâu, rộng của phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn quận, số lượng hội viên và chất lượng nghệ thuật của các CLB ngày càng được củng cố, nâng lên, đáp ứng nhu cầu thưởng thức và biểu diễn văn hóa nghệ thuật  ngày càng cao của nhân dân.

Cùng với ý nghĩa tạo không khí vui tươi sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước. của Thủ đô và quận Long Biên, Liên hoăn văn nghệ các CLB Văn nghệ NVH TDP dịp này  là 04 trong tổng số 08 buổi biểu diễn Văn nghệ nằm trong các nội dung nhiệm vụ thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý khai thác NVH TDP, và trung tâm VH- TT phường trên địa bàn quận Long Biên giai đoan 2016- 2020” năm 2019  mà Trung tâm VHTT&TT Quân đã và đang triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh hoạt động