văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà ở xây mới cho gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo
Ngày đăng 21/10/2019 | 11:24  | Lượt xem: 819

Sáng ngày 18/10/2019, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Trợ giúp người nghèo quận phối hợp UBND phường Đức Giang, Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà ở xây mới cho 02 gia đình người có công với cách mạng phường Đức Giang và 01 nhà hộ nghèo phường Thượng Thanh.

Dự bàn giao có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH quận; đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự, Hội Cựu chiến binh quận; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố của phường Đức Giang, phường Thượng Thanh và gia đình ông Nguyễn Văn Cải, thương binh ¾, ông Nguyễn Trung Sức, người HĐKC bị nhiễm CĐHH, ông Vương Đức Hưng, hộ nghèo.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận Long Biên, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thủ đô 10/10, Tháng hành động vì người nghèo, Ngày Vì người nghèo 17/10, quận Long Biên phối hợp với 2 phường tổ chức bàn giao nhà xây mới cho gia đình người có công và hộ nghèo.

Việc xây mới nhà cho các gia đình bắt đầu từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019 đã hoàn thành.Trong quá trình thi công nhờ có sự quan tâm động viên của ban chỉ đạo phường, lãnh đạo tổ dân phố, hỗ trợ về tinh thần của bà con lối xóm, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm và sự góp công, góp của của các con, cháu trong gia đình. Sau 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc xây mới 03 ngôi nhà đã hoàn thiện chắc chắn khang trang.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận đã chúc mừng các gia đình từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ cho các gia đình gia đình chính sách và hộ nghèo.

Tại buổi bàn giao, 03 gia đình vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể phường, quận.

Năm 2019, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 08 hộ gia đình người có công với cách mạng, 12 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà. Đây là những ngôi nhà cuối cùng được bàn giao trong năm 2019.

Việc hỗ trợ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc và chung tay vì người nghèo nhân tháng hành động vì người nghèo.

Một số hình ảnh:

Đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận phát biểu chỉ đạo và chúc mừng gia đình
BCĐ quận tặng quà gia đình ông Nguyễn Trung Sức - Người HĐKC bị nhiễm CĐHH 

 

BCĐ quận tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Cải, thương binh 3/4
BCĐ quận tặng quà nhà hộ nghèo Vương Đức Hưng
BCĐ Quận, phường, tổ dân phố chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình
BCĐ Quận, phường, tổ dân phố chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình
Toàn cảnh đại biểu dự bàn giao nhà