văn hóa - xã hội

Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 21/10/2019 | 05:42  | Lượt xem: 1590

Chiều ngày 18/10/2019, tại Hội trường tầng 2, khu Liên cơ quan UBND quận, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận tổ chức gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, chủ chốt quận, phường và nữ đoàn viên công đoàn 2 cơ quan Dân Đảng - UBND quận Kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dự và trực tiếp trao đổi chuyên đề "vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội" có PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên viện trưởng Viện Văn hoá và phát triển, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Dự động viên và chúc mừng, có  Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các phòng, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội quận; nữ cán bộ lãnh đạo, chủ chốt quận, phường, các đơn vị sự nghiệp, hiệp quản và nữ đoàn viên công đoàn của 2 cơ quan Dân Đảng - UBND quận.

Thay mặt Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ quận, đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng Lao động TBXH, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã ôn lại truyền thống 89 năm lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ, tự hào về sự trưởng thành, những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. 

Cũng nhân buổi gặp mặt, các đại biểu đã ghi nhận kết quả, thành tích của các chị em phụ nữ Long Biên trong những năm vừa qua. Hiện tại, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Long Biên đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, lập thành tích thiết thực hướng tới Đại hội đảng bộ các cấp sẽ diễn ra trong năm 2020. Trong kết quả thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, chủ chốt quận, phường và nữ công chức, viên chức, người lao động hai cơ quan Dân Đảng - UBND quận. Bằng sự cố gắng vươn lên, các chị đã nâng cao vai trò, vị trí của mình, góp phần vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của Quận. Đã có nhiều tập thể, cá nhân, nhiều chị em của quận, phường, hai cơ quan được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng.

Để chúc mừng và động viên nữ cán bộ lãnh đạo, chủ chốt quận, phường nhân kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đại diện cho các đồng chí lãnh đạo quận đã tặng hoa cho đại diện các lãnh đạo nữ chúc mừng chị em.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên viện trưởng Viện Văn hoá và phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã trao đổi về vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Trong bất kỳ giai đoạn nào, người phụ nữ vẫn luôn đóng góp vai trò quan trọng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019: