văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người dân trên địa bàn quận
Ngày đăng 14/10/2019 | 08:33  | Lượt xem: 1162

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường UBND phường Cự Khối, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Cự Khối tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó chủ tịch HĐND phường Cự Khối, các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và học viên đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Đặng Trung Thành - Cán bộ phụ trách lớp báo cáo tổng kết khóa học. Theo đó, lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống phường Cự Khối được triển khai với hai nội dung: lý thuyết và thực hành, trong đó có 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Kết thúc khoá học, lớp có 30/30 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn và được tổ chức kiểm tra vào buổi sáng ngày 03 tháng 10 năm 2019.

Kết quả của kỳ kiểm tra: 30/30 học viên đều đạt loại khá, giỏi (100%):

- Loại giỏi: 14 học viên - 46,6%.

- Loại khá: 16 học viên - 53,4 %.

Như vậy 30/30 học viên lớp dạy nghề Kỹ thuật pha chế đồ uống phường Cự Khối đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra kết thúc khóa học của mình.

Những bài học đó đã giúp cho các học viên sau khoá học có thể pha chế được nhiều loại đồ uống phù hợp với người tiêu dùng hiện nay, đồng thời giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, kiến thức kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Cuối khoá học, những kiến thức đó đã được các học viên thể hiện trong bài kiểm tra hết môn của mình với kết quả cao.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
 trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Phát biểu Bế giảng lớp học, đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận đề nghị: Mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong pha chế đồ uống. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường Cự Khối phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.