văn hóa - xã hội

Giải thi câu cá thể thao giao lưu: “Đam mê kết nối bốn phương” năm 2019.
Ngày đăng 11/10/2019 | 00:54  | Lượt xem: 2179

Giải thi câu cá thể thao giao lưu: “Đam mê kết nối bốn phương” năm 2019.

Được sự đồng ý của Hiệp hội Câu cá Thể thao Việt Nam; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên, sáng ngày 06/10/2019, tại Hồ câu Đầm Trành - Phường Thạch Bàn - Quận Long Biên, Hội đam mê câu lục 24/7 - Câu lạc bộ Câu cá Thể thao 24/7 đã tổ chức Giải thi câu cá giao lưu với chủ đề: “Đam mê kết nối bốn phương”  lần thứ 5 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ Câu cá thể thao 24/7.

Hội Đam mê Câu lục 24/7 ra đời năm 2014 trên cơ sở là diễn đàn tập hợp của những người có cùng chung niềm đam mê bộ môn câu cá với hình thức câu lục. Trải qua 05 năm hoạt động, từ một Hội nhóm tự phát, hiện nay, số lượng hội viên đã lên tới hơn 43.000 thành viên trên khắp mọi miền của Tổ quốc và sinh hoạt trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Trước sự phát triển mạnh mẽ của Hội và để thỏa mãn nhu cầu của đông đảo hội viên về việc Hội trở thành một tổ chức hoạt động chính thức được đặt dưới sự quản lý trực tiếp của các cơ quan nhà nước; Ban Quản trị của Hội đã tiến hành các thủ tục xin thành lập Câu lạc bộ câu cá thể thao 24/7 trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Long Biên. Ngày 10/9/2019 Giám đốc Trung tâm VHTTTT Long Biên đã ra Quyết định số 273/QĐ-VHTTTT về việc thành lập CLB Câu cá Thể thao 24/7 (Tên thường gọi Hội Đam mê Câu lục 24/7) trực thuộc Trung tâm VHTTTT Long Biên. Đồng thời, Hiệp hội Câu cá Thể thao Việt Nam cũng có văn bản chính thức công nhận Câu lạc bộ Câu cá Thể thao 24/7 là thành viên chính thức của Hiệp hội câu cá Thể thao Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và mừng sự kiện ra mắt Câu lạc bộ Câu cá Thể thao 24/7, Giải thi đấu  năm nay đã quy tụ được 150 cần thủ là những đại diện ưu tú đến từ 14 Câu lạc bộ trên khắp các tỉnh thành của cả nước về tham dự và sự đồng hành ủng hộ của 95 nhà tài trợ cùng hàng trăm cổ động viên.

Tới dự, tặng hoa, phát biểu động viên và trao các quyết định cho CLB câu cá Thể thao 24/7 có Ông Nghiêm Bá Vương – Phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Câu cá Thể thao Việt Nam thuộc Vụ Thể thao quần chúng, Bộ VH-TT&DL; Ông Lê Đức Toàn – Quận uỷ viên, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT Long Biên; Ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Giám đốc trung tâm VH-TT&TT Long Biên phụ trách hoạt động TDTT; đại diện Ban chủ nhiệm các CLB câu cá, 150 cần thủ - VĐV và hàng trăm cổ động viên trên toàn quốc về tham dự giải.

Giải thi câu cá giao lưu mở rộng được đón Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí về dự và đưa tin cho chương trình.

Thông qua Giải thi câu cá mở rộng này, là dịp để các CLB câu cá thể thao được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, chia sẻ đam mê câu cá; thúc đẩy phong trào câu cá thể thao của quận Long Biên ngày một phát triển và sẽ trở thành hoạt động xã hội tích cực góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đây cũng là dịp để quảng bá về mảnh đất con người Long Biên tới đông đảo du khách thập phương, bạn bè trong cả nước.

Kết thúc giải đấu, Cần thủ Trương Khắc Long đến từ quận Long Biên đã giành chức vô địch mùa giải năm 2019 với tổng khối lượng cá câu được là 19.5kg. Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các cần thủ đạt thành tích cao.

https://www.youtube.com/watch?v=aiStEnNXn7k&feature=share&fbclid=IwAR1yfQ8tSTTd-GjjP2hZc9PymjwIHrC8aJ47BuskPx_E8PNmp7iOG5tfaTk

https://www.youtube.com/watch?v=XB_lRWm0xX4&feature=share&fbclid=IwAR1U3lTiikg8NZsPJDAcddZsBdz509ElxgBxjic8ubf0MZCQpvYwmnietjg

Một số hình ảnh