văn hóa - xã hội

Ngày hội cấp GCN gia đình đạt danh hiệu “Gia đình sức khoẻ” 3 năm liên tục
Ngày đăng 09/01/2013 | 00:00  | Lượt xem: 872

Ngày 28/12/2012, tại Nhà văn hóa phường Bồ Đề, đã diễn ra ngày hội cấp giấy chứng nhận “Gia đình sức khỏe 3 năm liên tục (2010-2012) cho các gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường Bồ Đề.

     Về dự có Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình - Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận cùng các đồng chí lãnh đạo phường Bồ Đề.

     Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh Chương trình "Làng văn hóa sức khỏe" là một trong những chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Mục đích là nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe cho mọi lứa tuổi, để mỗi gia đình đều khỏe mạnh tiến tới xã hội khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Công cuộc xây dựng "Làng văn hóa sức khỏe" cần có sự tham gia của chính những người dân bên cạnh sự hỗ trợ của cán bộ y tế và sự chỉ đạo của UBND các cấp. Chương trình được triển khai ở 14/14 Phường trên địa bàn Quận từ năm 2010, tuy nhiên Sở Y tế Hà Nội mới đang thực hiện việc công nhận "Gia đình sức khoẻ" 3 năm liên tục cho 30 hộ gia đình tiêu biểu của phường Bồ Đề. Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình biểu dương những thành tích phường Bồ Đề đã đạt được trong các hoạt động xây dựng phong trào "Làng văn hóa sức khỏe" trong nhiều năm liền, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn Phường. Phường Bồ Đề là một trong những điểm sáng nhiều năm liền của quận Long Biên cũng như của Thành phố Hà Nội. 

  Cũng tại hội nghị, CN. Nguyễn Lan Anh - Phó trưởng ban chăm sóc sức khỏe ban đầu phường Bồ Đề - Trưởng TYT phường Bồ Đề báo cáo những thành tích đã đạt được trong hoạt động phối hợp "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường Bồ Đề. Để đạt được những kết quả là nhờ sự quan tâm đầu tư của UBND Quận, Phường, sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Sở y tế Hà Nội đặc biệt là của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội. Điển hình có 30 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình sức khỏe 3 năm liên tục (2010 - 2012).

  Trong hội nghị, các đại biểu cũng được nghe sự chia kẻ kinh nghiệm mà các hộ gia đình đã thực hiện để nâng cao hiểu biết, kỹ năng chăm sóc sức khỏe ban đầu và những kết quả thiết thực đó đã cải thiện, nâng cao sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Tiến - Phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề nêu quyết tâm trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa công cuộc xây dựng "Làng văn hóa sức khỏe" trên địa bàn Phường.