văn hóa - xã hội

Đoàn công tác quận Long Biên làm việc tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang
Ngày đăng 21/11/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1295

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội về việc giao lưu kết nghĩa giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc vùng cao biên giới, trong ba ngày 16, 17 và 18 tháng 11/2012, Đoàn đại biểu lãnh đạo quận Long Biên do đồng chí Vũ Đức Bảo – Thành uỷ viên – Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Trọng Đông – Phó Bí thư Quận uỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, lãnh đạo các phòng ban ngành và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham gia buổi làm việc về phía huyện Quản Bạ có các đồng chí đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ cùng đại diện các phòng ban ngành của huyện.

Sau khi nghe đại diện hai quận, huyện báo cáo, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Long Biên và Quản Bạ thời gian qua, lãnh đạo địa phương bày tỏ vui mừng về những thành tựu phát triển của mỗi địa phương.

Thay mặt lãnh đạo quận, Bí thư Quận ủy Long Biên Vũ Đức Bảo đã trao tặng, ủng hộ kinh phí một số xã, trường tiểu học, trường THCS, kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quản Bạ. Cùng thời gian trên, Bí thư Quận ủy Vũ Đức Bảo và đoàn công tác đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Nghĩa Thuận - huyện Quản Bạ, Đồn biên phòng Lũng Cú - huyện Đồng Văn. Kinh phí do một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận Long Biên ủng hộ.

                Đoàn công tác đã tới thăm Đảng bộ, chính quyền và khảo sát tình hình kinh tế - xã hội huyện Đồng Văn, thăm khu di tích nhà Vương, Cột Cờ Lũng Cú của huyện này, nơi địa đầu của Tổ quốc. Tại các nơi đến, Đoàn công tác đã để lại những ấn tượng và tình cảm sâu đậm trong lòng đồng bào các dân tộc phía bắc của Tổ quốc.

         Một số hình ảnh của đoàn công tác:

         Đoàn công tác thăm và tặng quà các cháu học sinh nghèo huyện Quản Bạ

 

                Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

           Đồng chí Bí thư Quận uỷ xúc động nhận lá cờ Tổ quốc thứ 48 đã được treo trên đỉnh cột cờ Lũng Cú từ cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú - huyện Đồng Văn.

        Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Nghĩa Thuận - huyện Quản Bạ