văn hóa - xã hội

Dành tặng chị em Phụ nữ nhân ngày 20/10
Ngày đăng 19/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1113

Nhân ngày 20/10 chúc một nửa Thế Giới luôn hạnh phúc trong cuộc sống! Chúc các chị em phụ nữ luôn duyên dáng, xinh đẹp... Ban biên tập xin được thay mặt cho "Một nửa Thế Giới" gửi tặng chị em món quà nhỏ thay cho nhiều điều muốn nói!

         Người phụ nữ - là đề tài muôn thuở của thi ca, hội họa, và nhiều loại hình nghệ thuật khác... Họ khơi nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người có tâm hồn nhạy cảm, những nhà sáng tác tài ba. Bởi lẽ, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ được thể hiện qua dung mạo bên ngoài mà bên trong tâm hồn họ thật sự là một tác phẩm nghệ thuật kiệt tác nhất, xuất sắc nhất.

 

 

          Có ai đó đã từng nói "Vĩ đại nhất là trái tim người mẹ"

      

Trái tim người phụ nữ, tâm hồn của người phụ nữ vốn dĩ được xem là những kỳ quan giá trị trong kho tàng văn hóa nhân loại.

          Nhà văn Washington lrving từng nhận xét "Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về sự yêu thương".

 

 

          Quả thực, người ta quí yêu người phụ nữ như quí yêu một điều gì đó rất thiêng liêng, rất cao đẹp. Trải qua "đêm trường thế kỉ" của chiến tranh, của chế độ phong kiến bất công, hủ hóa, hình ảnh những người mẹ, người chị của dân tộc Việt Nam càng trở nên sáng ngời rạng rỡ. Họ đã khẳng định được phẩm chất của mình trong từng thời kỳ xã hội.

          Đến ngày hôm nay, không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực. Đảng, Bác Hồ đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ kháng chiến và "Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng" trong thời kỳ đổi mới đất nước. Đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam:

 

  "Vừa hiền, vừa dịu lại vừa tươi

    Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời

 Đánh giặc, lo nhà, xây dựng nước

Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời". 

 

 

          Thật đơn điệu biết bao nếu cuộc sống này thiếu hẳn những "bóng hồng" – người phụ nữ. Họ vinh dự được tạo hóa ban cho cái đẹp "thiên phú" và cái đẹp ấy được sinh ra là để tô thêm nét đẹp cho đời.

 


 

Món quà nhỏ thay cho lời kết: