văn hóa - xã hội

Đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật
Ngày đăng 16/04/2012 | 00:00  | Lượt xem: 915

Hoạt động chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật không chỉ là trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể các cấp, mà đó còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2012 và để thực hiện tốt Luật Người khuyết tật trong công tác chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật cần tập trung một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các văn bản pháp quy của Nhà nước, đạo lý nhân ái của dân tộc, những tấm gương tiêu biểu về chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật tới mọi cán bộ Đảng viên và người dân nhằm nâng cao nhận thức, hành động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng xã hội đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật.

  2. Các đơn vị, UBND các phường huy động các nguồn lực hỗ trợ người khuyết tật học văn hoá, học nghề, hỗ trợ việc làm, tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn, đặc biệt quan tâm đến trẻ em, người cao tuổi là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

  3. Tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động cụ thể giúp đỡ người khuyết tật được chăm sóc sức khoẻ, khám bệnh miễn phí, chỉnh hình, phục hồi chức năng...

  Cũng trong dịp này, Quận Long Biên phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố Hà Nội tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận. Quỹ Bảo trợ trẻ em quận tặng 140 suất quà, trị giá 200.000đ/suất cho trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các phường, tổng kinh phí là 28 triệu đồng, tặng quà cho hội viện Hội người khuyết tật quận Long Biên, trị giá 500.000 đồng.

 Đây chính là những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các Ban, ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn quận Long Biên, nhằm thực hiện tốt Luật người khuyết tật, đồng thời qua đó nhằm động viên, tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham gia các hoạt động, vươn lên hoà nhập với cộng đồng xã hội.

Đ/c Lê Tuấn Hữu - Phó Giám đốc - Sở Lao động TB&XH Thành phố Hà Nội

tặng xe lăn cho người khuyết tật