văn hóa - xã hội

Giao lưu, gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Quận nhân kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày đăng 08/03/2012 | 00:00  | Lượt xem: 880

Thiết thực chào mừng 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 04/3/2012, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ (Ban VSTBPN) quận Long Biên tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, học tập kinh nghiệm cho các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt Quận tại Vĩnh Phúc.

          Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí trong Ban VSTBPN Thành phố Hà Nội, Đ/c Đỗ Mạnh Hải – Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND, các đồng chí thành viên Ban VSTBPN Quận, thành viên CLB nữ cán bộ chủ chốt Quận. Đoàn do đồng chí Trần Thị Ngọc – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban VSTBPN quận Long Biên làm trưởng đoàn.

Tại buổi giao lưu, đ/c Đỗ Mạnh Hải – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận, thay mặt lãnh đạo Quận uỷ, UBND Quận tặng hoa động viên và dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt Quận, chúc các đồng chí tiếp tục thành công tại vị trí mình đang công tác.

         Thay mặt Ban VSTBPN Quận, Đ/c Trần Thị Ngọc – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban VSTBPN cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quận uỷ, UBND Quận và khẳng định sẽ tiếp tục giữ vững thành tích và phát huy vai trò của người phụ nữ đối với sự phát triển của toàn Quận./.

         Điểm đặt chân đầu tiên của đoàn là Tây Thiên. Tại đây đoàn đã đến thăm, dâng hương Đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên – Năng Thị Tiêu, người có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn. Thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm – Trung tâm Phật giáo đầu tiên của dân tộc, nơi đào tạo về Phật giáo. Tại đây đoàn đã được nghe sư thầy trụ trì giảng các đạo lý về Phật Giáo. Điểm đặt chân tiếp theo của đoàn là đến dâng hương tại đền Hai Bà Trưng; tưởng nhớ hai nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc, ôn lại truyền thống hào hùng của hai vị nữ tướng với tinh thần yêu nước, ý chí quật cường đã đem lại nền dân chủ, tự chủ cho đất nước. Chiến thắng khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu son chói lọi để muôn đời con cháu noi theo và là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Ở mỗi địa danh đoàn đi qua đều để lại trong lòng mỗi thành viên những suy ngẫm và bài học bổ ích.

 Một số hình ảnh của đoàn:

 Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tại Tây Thiên

Đoàn cán bộ giao lưu, nói chuyện tại đền Hai Bà Trưng

Đoàn đến thăm Thiền Viện Trúc Lâm