văn hóa - xã hội

Quận Long Biên hoàn thành chỉ tiêu khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2011
Ngày đăng 30/08/2011 | 00:00  | Lượt xem: 1260

Tính đến ngày 30/8/2011, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên đã chỉ đạo và phối hợp cùng UBND các phường hoàn thành khởi công xây dựng 9/9 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

           Thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2/9. Ngày 30/8/2011 Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên cùng UBND phường Đức Giang tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình thuộc hộ nghèo, đó là gia đình chị Luyện Thị Kim Hà, tổ dân phố 17B và gia đình anh Nguyễn Đức Minh, tổ dân phố 11 phường Đức Giang.

        Năm 2011, thực hiện Kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội và trợ giúp người nghèo của UBND quận Long Biên, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo của Quận đã tiến hành rà soát, thẩm định và kết quả có 9 gia đình thuộc hộ nghèo có nhà ở dột nát, gia đình không có khả năng tự xây dựng được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết. Trong đó, phường Bồ Đề: 4 nhà; phường Long Biên: 2 nhà, phường Thạch Bàn: 1 nhà và phường Đức Giang: 2 nhà. Như vậy tính đến thời điểm này quận Long Biên đã hoàn thành chỉ tiêu khởi công xây dựng 9/9 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, các công trình dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước tháng 11/2011. 

Cũng trong ngày 30/8/2011, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên cùng với phường Bồ Đề tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Cậy, tổ dân phố 23, phường Bồ Đề. Đây là ngôi nhà đại đoàn kết đầu tiên được bàn giao cho hộ nghèo và đưa vào sử dụng trong năm 2011.

Việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo là một trong những chính sách và giải pháp giảm nghèo bền vững, đảm bảo sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực đã được quận Long Biên thường xuyên quan tâm và làm tốt trong nhiều năm nay, điều đó góp phần trợ giúp cho các hộ nghèo trong việc ổn định đời sống, tăng gia sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

 

Một số hình ảnh về việc triển khai kế hoạch xây dựng nhà đại đoàn kết:

 

      

         Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Chiên

       Tổ dân phố 24 Phường Bồ Đề

 

         

Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Mẹo

Tổ dân phố 15 Phường Long Biên

 

          

       Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Cậy

      Tổ dân phố 23 Phường Bồ Đề