văn hóa - xã hội

Các hoạt động Kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2011)
Ngày đăng 23/07/2011 | 00:00  | Lượt xem: 903

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, UBND quận Long Biên tổ chức đoàn lãnh đạo đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Quận và các Trung tâm Nuôi dưỡng - Điều dưỡng người có công thuộc Sở LĐTB&XH Thành phố Hà Nội quản lý.

        Nhằm thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2011), UBND quận Long biên có thông báo về mức quà tặng của các cấp đối với người có công với cách mạng, cụ thể như sau:

I. Mức quà của Chủ tịch nước:

1. Mức 400.000 đồng tặng tới các đối tượng sau:

      - Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng mức 1.376.000 đồng/tháng.

      - Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

      - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng mức 1.763.000 đồng/tháng.

2. Mức 200.000 đồng tặng tới các đối tượng:

       - Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

      - Đại diện thân nhân của yếu của liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ)

      - Đại diện gia đình liệt sỹ (anh, em, người được họ tộc uỷ nhiệm việc thờ cúng liệt sỹ)

      - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng mức 1.277.000 đồng/tháng.

II. Mức quà của UBND thành phố Hà Nội:

1. Mức quà 500.000 đồng/suất được gửi tới:

      - Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương binh; Thương binh loại B; người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; Bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (Bố, mẹ, vợ cồng, con, người có công nuôi); Đại diện gia tộc thờ cúng từ 02 liệt sỹ trở lên (Gia đình Liệt sỹ không còn thân nhân như bố, mẹ, vợ, con, người có công nuôi liệt sỹ). Người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

2. Mức quà 300.000 đồng/suất được gửi tới:

       - Đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ (01 liệt sỹ)

III. Quà tặng của UBND quận Long Biên:

       - Tặng 400 suất quà trị giá 200.000 đồng + 1 túi quà cho người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng có hoàn cảnh khó khăn.

         Đồng thời chỉ đạo UBND các phường tổ chức trang trọng, chu đáo lễ kỷ niệm 64 năm ngày thương binh – Liệt sỹ  (27/7/1947-27/7/2011)

        Bên cạnh các chính sách hỗ trợ nhằm đảm bảo đời sống vật chất đối với người có công trên địa bàn ; Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Long Biên cũng đã thể hiện sự chăm lo đến đời sống tinh thần của người có công. Trong 6 tháng đầu năm 2011, đã có 304 lượt người có công là bố, mẹ, vợ liệt sỹ, Người HĐKC bị địch bắt tù đầy, thương, bệnh binh... được đi điều dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng người có công trên địa bàn Hà Nội.

        Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Ngọc - Quận uỷ viên - Phó chủ tịch UBND quận và đồng chí Đào Thị Vân Anh - Quận uỷ viên – Trưởng phòng Lao động - TB&XH đã đi thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình chính sách tiêu biêu tại  phường Sài Đồng, Ngọc Lâm và thăm tặng quà tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại các trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công thuộc Sở Lao động - TB&XH Thành phố Hà Nội đang quản lý.

        Đây là những việc làm thiết thực, thường niên thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" sự tri ân đối với người có công đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tư do cho dân tộc.

 

Một số hình ảnh thăm, tặng quà nhân dịp 27/7/2011:

 

Đ/c Trần Thị Ngọc - QUV - Phó chủ tịch UBND thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 1 Hà Nội

 

 

Đ/c Đào Thị Vân Anh - QUV - Trưởng phòng LĐTB&XH thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số I Hà Nội

 

Đoàn UBND quận tới thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng

Người có công Hà Nội

 

Đ/c Trần Thị Ngọc đã ân cần thăm hỏi bà Trần Thị Tăm là Vợ liệt sỹ tại tổ 7

Phường Sài Đồng

 

 

Đoàn tới thăm, tặng quà ông Vũ Tiến Quang - Thương binh 3/4 tại tổ 20 phường Sài Đồng