văn hóa - xã hội

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng
Ngày đăng 10/05/2011 | 00:00  | Lượt xem: 953

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, nhằm ổn định đời sống. Góp phần thực hiện chương trình đảm bảo an sinh xã hội của quận Long Biên năm 2011.

 

            Thực hiện kế hoạch chăm sóc Người có công với Cách mạng năm 2011 nhằm đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, bằng nhiều giải pháp nhằm trợ giúp những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Cùng toàn Đảng, toàn dân quận Long Biên tích cực lập nhiều thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội lần thứ XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Kỷ niệm 121 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19/5/2011.

            Sáng ngày 10/5/2011, Ban quản lý quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" quận Long Biên phối hợp với UBND phường Phúc Đồng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đàm Tương Lai thương binh hạng 4/4 thuộc tổ 8 với kinh phí 60 triệu đồng do Công ty bay dịch vụ miền Bắc đơn vị được Ban quản lý  quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" quận giới thiệu đầu tư.

 

            Cùng ngày UBND phường Sài đồng đã phối hợp với phòng LĐ TB&XH quận tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Lộc thương binh hạng 3/4 thuộc tổ 21 với mức kinh phí 60 triệu đồng do Hiệp hội các doanh nghiệp Thành phố Hà Nội – Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị Hà Nội hỗ trợ. Đây là ngôi nhà thứ 2 trong tổng số 8 ngôi nhà mà Ban quản lý quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của quận Long Biên tổ chức khởi công xây dựng trong tháng 5/2011 dự kiến được bàn giao đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2011).

 

            Đây là những việc làm thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân đóng trên địa bàn thể hiện sự tri ân, biết ơn, đến các gia đình có công với cách mạng, những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường để góp phần vào công cuộc bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc.

 

Một số hình ảnh của lễ khởi công nhà tình nghĩa.