văn hóa - xã hội

Điểm giao dịch việc làm quận Long Biên - Cơ hội việc làm, học nghề cho người lao động.
Ngày đăng 15/04/2010 | 00:00  | Lượt xem: 3139

  Ngày 15/4/2010, tại trường Cao đẳng nghề Long Biên, 765A Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội;  UBND quận Long Biên đã tổ chức khai trương Điểm giao dịch việc làm và khai mạc phiên giao dịch việc làm lần thứ I năm 2010

          Thực hiện chương trình công tác của Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Long Biên; thiết thực chào mừng Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; ngày 15/4/2010, UBND Quận Long Biên long trọng tổ chức Khai trương Điểm giao dịch việc làm và khai mạc Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên lần thứ I năm 2010; đây điểm giao dịch việc làm vệ tinh đầu tiên của Thành phố được thành lập nằm trong đề án thí điểm thành lập 5 điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại các quận, huyện: Long Biên, Sóc Sơn, Thanh Trì, Hoài Đức, Sơn Tây.

           Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên - Cơ hội học nghề, việc làm cho người lao động
Tham gia phiên giao dịch có 90 doanh nghiệp, đơn vị trong các ngành nghề: Tài chính - ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, thương mại dịch vụ, chăm sóc khách hàng, sản xuất, lắp ráp điện tử, cơ khí, dệt may... và các trường đào tạo nghề tham gia tuyển sinh, thu hút trên 4.000 người đến tham dự.
Kết thúc phiên giao dịch, đã có 1.689 người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp. Trong đó: 795 người lao động được tiếp nhận hồ sơ, 206 người lao động được hẹn phỏng vấn lần 2 và có 688 người lao động được tuyển dụng vào các vị trí: nhân viên kinh doanh, kế toán, công nhân sản xuất, quản lý phân xưởng...của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.
Người lao động tham gia phiên giao dịch lần này cũng đã đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng và trình độ chuyên môn kỹ thuật. Đã có 235 lao động được tuyển dụng với trình độ Đại học, 168 lao động được tuyển dụng với trình độ cao đẳng, 135 lao động được tuyển dụng có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật; 26 lao động được tuyển dụng có trình độ sơ cấp nghề; 124 lao động phổ thông được tuyển dụng vào các vị trí công nhân sản xuất, lắp ráp, chế biến...
Qua phiên giao dịch lần này, cũng đã có 56 hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề.
Quận Long Biên - Điểm giao dịch việc làm vệ tinh đầu tiên của thành phố Hà Nội
Quận Long Biên được thành lập từ năm 2004, việc chuyển từ các thị trấn và xã ngoại thành trở thành quận nội thành là phù hợp với quá trình đô thị hóa của cả nước nói chung và của Thành phố Hà Nội nói riêng. Quận Long Biên sau 6 năm thành lập với tốc độ đô thị hoá diễn ra rất nhanh, mạnh và đặt ra rất nhiều vấn đề cấp bách phải giải quyết. Thời gian qua cũng như thời gian tới đây các vấn đề như việc làm, thu nhập của người lao động nhất là khu vực bị mất đất, phương thức di dân, dãn dân, quy hoạch đô thị… phát sinh ngày càng phức tạp, gây cho quận nhiều vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết các vấn đề trên. Do đó nếu không có những can thiệp ngay và kịp thời các vấn đề nảy sinh mà nhất là vấn đề việc làm, thu nhập cho người lao động do quá trình đô thị hóa thì sẽ gây ra một số hậu quả nghiêm trọng cả về trước mắt cũng như lâu dài cho phát triển kinh tế - xã hội quận nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.
Chính vì vậy, sự hình thành Điểm giao dịch việc làm vệ tinh quận Long Biên là hết sức cần thiết, cấp bách; đây sẽ là đầu mối thông tin về thị trường lao động, cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung - cầu lao động để lựa chọn việc làm; các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các trung tâm giới thiệu việc làm, các trường đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của mình. Địa chỉ này cũng là nơi liên hệ trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, đồng thời là điểm tổng hợp thông tin, chia sẻ thông tin giữa hệ thống Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội với điểm giao dịch việc làm quận.
Trong thời gian tới, để phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu giải quyết việc làm cho 6.500 lao động và đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho người lao động, UBND quận Long Biên sẽ tiếp tục tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 15/7 và 15/10/2010.

          Một số hình ảnh trong phiên giao dịch việc làm:


 Cắt băng khai trương điểm giao dịch việc làm
Cắt băng khai trương điểm giao dịch việc làm
 
 
 Màn biểu diễn trống hội
                                             Màn biểu diễn trống hội chào mừng
 
 
 Lãnh đạo Sở LĐTBXH phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
 
Đại diện doanh nghiệp phát biểu hưởng ứng
( Bà: Nguyễn Thị Lý - Phó TGĐ Cty May 10)
 

 

Khu vực niêm yết  thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp

 

Người lao động tìm hiểu, lựa chọn các ngành nghề

 

Hoạt động tư vấn việc làm cho người lao động

 

 Các doanh nghiệp phỏng vấn - Tuyển dụng người lao động

 

Toàn cảnh khu vực điểm giao dịch việc làm