văn hóa - xã hội

UBND Quận Long Biên tổ chức tổng kết công tác văn hoá - xã hội và triển khai nhiệm vụ năm 2010
Ngày đăng 12/03/2010 | 00:00  | Lượt xem: 973

Ngày 28/12/2009 UBND quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối văn hoá - xã hội năm 2009 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2010

Ngày 28/12/2009 UBND quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối văn hoá - xã hội năm 2009 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2010. Đồng chí Vũ Đức Bảo - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận - Chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND-UBND-MTTQ quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận, đồng chí Bí thư, phó chủ tịch phục trách văn hoá - xã hội các phường.

Năm 2009 là năm có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là năm quan trọng trong việc thực hiện để hoàn thành trước 1 năm các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ nhất đã đề ra; Năm đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Dưới sự lãnh đạo tập trung của Quận uỷ; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND Quận; sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội, năm 2009 công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực Văn hoá - xã hội của Quận đạt được những kết quả khá toàn diện, nhiều mặt nổi bật và tiến bộ rõ nét.

 Các chỉ tiêu của khối văn hoá - xã hội cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, có nhiều chỉ tiêu hoàn thành về trước 1 năm so với kế hoạch của Đại hội. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đến người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động Văn hoá - xã hội được tổ chức bài bản, khoa học và hiệu quả, sáng tạo thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Bám sát vào nhiệm vụ của Quận, chủ động trong công tác phối hợp, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm về công tác tuyên truyền với nội dung cụ thể hình thức đa dạng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế, chất lượng thông tin được nâng lên.

Năm 2009, phòng Giáo dục - đào tạo được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, cờ thi đua xuất sắc năm học 2008 – 2009; Ngành Văn hoá thông tin – thể dục thể thao Quận được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng cờ Đơn vị tiêu biểu xuất sắc; Trung tâm y tế Quận được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc; phòng LĐTB&XH được nhận bằng khen của Bộ LĐTB&XH; Bảo hiểm Xã hội được Bảo hiểm Việt Nam tặng bằng khen; Hội Chữ thập đỏ được Thành Hội đánh giá đơn vị xuất sắc.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Bảo - Chủ tịch UBND quận đã biểu dương những kết quả đạt được của các phòng, ngành, các phường. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban và UBND phường trong năm 2010 phải chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu khối văn hoá - xã hội. Tổ chức tốt các chương trình, hoạt động kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước năm 2010; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI