văn hóa - xã hội

Quận Long Biên Khai trương cổng giao tiếp điện tử www.longbien.gov.vn
Ngày đăng 25/02/2010 | 00:00  | Lượt xem: 1201

Cổng giao tiếp điện tử không chỉ là 1 trang web thông tin mà còn là công cụ đắc lực trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hiện đại,làm thay đổi phương thức, lề lối làm việc

         Sáng Ngày 10/10, quận Long Biên đã tổ chức lễ khai trương cổng giao tiếp điện tử tại địa chỉ http://longbien.gov.vn

Với việc xây dựng khu trụ sở hành chính mới khang trang, hệ thống hạ tầng trang thiết bị đồng bộ, hiện đại quận Long Biên cũng quan tâm đến đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ tích cực trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.
Cổng giao tiếp điện tử của quận được khai trương không chỉ là kênh thông tin chính thống giữa cơ quan hành chính quận với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, mà còn được thiết lập với mục đích xây dựng nền tảng cơ quan điện tử, góp phần nâng cao năng lực quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quận, trực tiếp phục vụ chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Quận, từng bước xây dựng nền hành chính vững mạnh theo hướng hiện đại. Hơn thế nữa đây là 1 điểm nhấn, tạo sự đổi mới, chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và phương thức, lề lối làm việc của cán bộ, công chức trong giao dịch với công dân và các tổ chức.
Về cơ chế vận hành mới theo đó mỗi phòng, ban, ngành, các phường trong quận đều cử người phụ trách việc cập nhật tin tức của đơn vị mình nên những thông tin mà cổng điện tử của quận cung cấp bảo đảm tính xác thực, là chiếc cầu nối giữa chính quyền và người dân.
 
Nôi dung thông tin cập nhật các mặt hoạt động, đời sống kinh tế văn hóa, xã hội, đô thị liên quan mật thiết đến đời sống người dân mà những thông tin liên quan đến hoạt động của các ngành, tổ chức, đoàn thể, các phường trên địa bàn cũng được cập nhật thường xuyên, liên tục.
Thực hiện Quyết định 4493 của UBND thành phố Hà Nội, UBND Quận đã quyết định tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ cơ chế "1 cửa", theo đó tất cả các lĩnh vực liên quan đến thủ tục hành chính đều thực hiện theo cơ chế " 1 cửa", do đó, việc khai trương cổng giao tiếp điện tử cũng còn phục vụ tích cực công tác cải cách hành chính của quận. Truy nhập vào đây, người dân không chỉ được cung cấp nội dung các văn bản pháp quy liên quan đến từng lĩnh vực, văn bản mới ban hành, lấy một số biểu mẫu thủ tục hành chính có sẵn mà còn có thể theo dõi được hồ sơ hành chính của mình đang được bộ phận nào xử lý, thời gian xử lý là bao lâu thông qua mã số do bộ phận một cửa cung cấp khi người dân nộp hồ sơ hành chính. Trang web của quận cũng dành một phần để hỏi đáp trực tuyến về thủ tục hành chính.
Trong thời gian tới, UBND Quận sẽ kết nối với 14/14 phường thành mạng nội bộ khép kín, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chỉ đạo điều hành cũng như cải cách hành chính trên toàn địa bàn.