văn hóa - xã hội

Quận Long Biên xuất sắc giành 2 huy chương vàng tại giải Bóng Chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc
Ngày đăng 22/05/2023 | 14:45  | Lượt xem: 537

Giải Bóng Chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ IX năm 2023 - cúp Động Lực do liên Đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức, từ ngày 18/5 đến 21/5/2023 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Tỉnh Bắc Kạn.

Đây là giải thể thao phong trào lớn quy tụ các đội Bóng chuyền hơi toàn quốc tham dự giải. Năm 2023, có 30 đội bóng chuyền hơi nam, 36 đội bóng chuyền hơi nữ, với hơn 700 VĐV thuộc 24 đoàn VĐV đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) tham gia.

Quận Long Biên tham dự giải với hai nội dung: Nam 66 tuổi trở lên; Nữ 61 tuổi trở lên. Với tinh thần thi đấu quyết tâm, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của quận Long Biên, cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo quận Long Biên, sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao quận, Đội tuyển Bóng chuyền hơi Người cao tuổi quận Long Biên đã thi đấu đạt kết quả xuất sắc tại giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc năm 2023.

Tại buổi tổng kết giải, Tổng cục Thể dục thể thao đã trao huy chương vàng và cúp vô địch cho đội tuyển Bóng chuyền hơi nam quận Long Biên thi đấu ở lứa tuổi từ 66 trở lên và đội tuyển Bóng chuyền hơi nữ quận long Biên thi đấu ở lứa tuổi 61 trở lên. Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tặng cờ, khen thưởng cho Đoàn thể thao quận Long Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong thi đấu.

Với những thành tích đã đạt được tại các giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc qua các năm (năm 2020 thi đấu tại Tỉnh Bắc Kạn, đội Bóng chuyền hơi nam và Bóng chuyền hơi nữ đều đạt huy chương vàng; năm 2022 thi đấu tại tỉnh Cao Bằng đội bóng chuyền hơi nam đạt huy chương vàng) đã minh chứng cho phong trào Thể dục thể thao quần chúng của quận Long Biên đang phát triển và có sức lan tỏa sâu rộng đến đời sống nhân dân trên toàn quận và từng bước được nâng lên một tầm cao mới và qua đó sẽ thúc đấy mạnh mẽ hơn nữa phong trào luyện tập Thể dục thể thao của nhân dân Long Biên.

Đây cũng là một hoạt động lớn của thể thao Long Biên lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2023).

Một số hình ảnh tại giải thi đấu: