văn hóa - xã hội

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH trong nhà trường.
Ngày đăng 08/03/2023 | 15:23  | Lượt xem: 504

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông lứa tuổi vị thành niên, nơi ươm mầm những nhân tố có ích cho xã hội sau này, do đó đây là nơi giáo dục, nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH cho con người ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Xác định tình chất quan trọng này, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Việt Hưng đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát nạn cho học sinh các khóa đang học tập tại trường.

Thực hiện theo Kế hoạch tuyên truyền PCCC năm 2023 của UBND quận Long Biên, ngày 27/02/2023, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Việt Hưng đã phối hợp Công an quận Long Biên tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức PCCC, kỹ năng thoát hiểm cho học sinh đang học tập tại trường với nhiều nội dung đổi mới, phong phú và phù hợp. Buổi tuyên truyền có sự tham gia của 15 cán bộ, giáo viên nhà trường gần 400 em học sinh của ba khối lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Thông qua một số tình huống giả định, tuyên truyền viên đã truyền đạt những kiến thức bổ ích về công tác PCCC & CNCH, trang bị một số kĩ năng sống cơ bản cho học sinh trong cuộc sống thường ngày. Quá trình tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền thường xuyên tạo không khí vui tươi, hào hứng cho các em qua các câu hỏi, bài kiểm tra thử thách giúp các em nắm bắt kiến thức nhanh chóng, hiệu quả, không gây áp lực, nhàm chán. Qua việc tuyên truyền kết hợp lồng ghép các tình huống giả định, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia thực hành chữa cháy, tiếp thu những gì đã học được để tăng kỹ năng sống của bản thân.

Cán bộ tuyên truyền giới thiệu về phương tiện chữa cháy

và hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình chữa cháy

Bên cạnh đó, các em học sinh được học tập các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH, các đồng chí cán bộ, công nhân viên trong nhà trường cũng nắm bắt thêm được các nội dung theo chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC hàng năm.

Có thể thấy, việc phổ cập, trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC cho học sinh các cấp học là nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường, xây dựng các em học sinh thành lực lượng hạt nhân thực hiện công tác PCCC, tuyên truyền, hướng dẫn người thân ý thức chấp hành tốt quy định về PCCC tại gia đình.

Nguồn: Công an quận Long Biên