văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2 của Thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết và Lễ hội năm 2023 tại quận Long Biên
Ngày đăng 13/01/2023 | 09:04  | Lượt xem: 686

Chiều ngày 12/01/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2 của Thành phố do ông Ngô Đình Loát – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội làm Phó trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các Sở, ngành Thành phố đã có buổi kiểm tra, làm việc tại quận Long Biên.

Tiếp đoàn có bà Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ công tác ATTP quận và đại diện các thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận.

Đoàn liên ngành số 2 đã kiểm tra thực tế Siêu thị Big C Long Biên

 

Đoàn liên ngành số 2 đã kiểm tra thực tế Siêu thị Big C Long Biên thuộc Công ty TNHH Thương mại quốc tế và dịch vụ Siêu thị Big C Thăng Long. Sau đó, Đoàn tiếp tục làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận.

Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội năm 2023 đã được Ban chỉ đạo ATTP quận và 14 Phường tăng cường triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nổi  bật sau:

Quận đã ban hành 06 văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết đến các thành viên BCĐ ATTP quận và 14 phường, theo đó, công tác tuyên truyền, kiểm tra được tăng cường, tập trung tới các nhóm cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như các siêu thị, trung tâm thương mại, kho lạnh bảo quản thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể các trường học. 18 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Quận, Phường và 5 Đoàn chuyên ngành của các ngành đã kiểm tra 361 (trong đó quận: 95, phường: 266 cơ sở); xử lý vi phạm hành chính đối với 30 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là: 95.750.000 đồng (quận: 9 cơ sở/ 61.250.000 đồng, phường: 21 cơ sở/ 34.500.000đ); tiêu huỷ 45 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (cá nục, mực ống và cá diêu Hồng). Các hoạt động giám sát về ATTP được duy trì thường xuyên. Đồng thời tiếp tục duy trì các mô hình đảm bảo ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm; giải quyết các thủ tục hành chính đúng thời hạn; duy trì hoạt động của 16 Điểm cảnh báo cấp 2 và cấp 3 về ATTP tại phòng Y tế, phòng Kinh tế và 14 phường.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Thành phố làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận

 

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở và làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của quận Long Biên những năm qua và sự chủ động trong đảm bảo ATTP dịp Tết và Lễ hội năm 2023; Đoàn cũng đề nghị Quận tiếp tục triển khai các hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố, tăng cường kiểm tra đột xuất đối với cơ sở lĩnh vực Công thương được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các kho lạnh chứa thực phẩm,…

Thay mặt Ban chỉ đạo ATTP quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận nhất trí với các ý kiến của Đoàn liên ngành số 2 của Thành phố; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới  tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận theo kế hoạch đã xây dựng.