văn hóa - xã hội

Truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2022
Ngày đăng 13/12/2022 | 09:07  | Lượt xem: 666

Ngày 09/12/2022, Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp với UBND phường Phúc Lợi tổ chức điểm truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số với chủ đề “Nâng cao chất lượng Dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên có Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tân Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng - Cục Dân số; Đại biểu quận có Đồng chí Nguyễn Minh Quốc - Bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc phụ trách TTYT quận Long Biên - Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác CSSKBĐ và DS-KHHGĐ Quận; Các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo công tác CSSKBĐ & Dân số - KHHGĐ Quận. Đại biểu các phường có đồng chí Phó chủ tịch UBND phường, các ngành thành viên Ban chỉ đạo công tác CSSKBĐ và DS-KHHGĐ, cùng hơn 100 cộng tác viên dân số.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thúy - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Quận đã trình bày diễn văn hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số  năm 2022 với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”. Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) hàng năm là dịp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường và những thành tựu công tác Dân số quận Long Biên đã đạt được. Trong nhiều năm qua, Quận ủy - UBND quận luôn xác định công tác dân số-KHHGĐ là bộ phận quan trọng của Chiến lược phát triển đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội và quận Long Biên nói riêng, là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và cộng đồng. Cùng với sự phấn đấu tích cực của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, công tác dân số của Quận đã đạt được những thành tựu đáng kể, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND phường Phúc Lợi đại diện cho Ban chỉ đạo công tác CSSKBĐ và DS-KHHGĐ các phường phát biểu hưởng ứng và cam kết tiếp tục bám sát sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo công tác CSSKBĐ & DS-KHHGĐ Quận, Trung tâm y tế Quận; cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của của Đảng uỷ - chính quyền UBND Phường, sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành đoàn thể, sự triển khai có hiệu quả của các tổ dân phố, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số, công tác Dân số phường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, đạt và vượt chỉ tiêu quận giao.

Tại điểm truyền thông, các đại biểu đã được Ths - Bác sỹ Nguyễn Tân Sơn chia sẻ những kiến thức về công tác Dân số trong tình hình mới chuyển trọng tâm từ Dân số - KHHGĐ sang Dân số và phát triển, đặc biệt quan tâm đến những vấn đề về nâng cao chất lượng Dân số, những kiến thức về chăm sóc SKSS thanh niên, vị thành niên; tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và những chủ trương, định hướng về công tác Dân số trong thời gian tới.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12), quận Long Biên sẽ tiếp tục triển khai các công tác truyền thông, tư vấn về dân số dưới nhiều hình thức phong phú; Huy động mọi lực lượng tham gia để triển khai có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về Dân số trong năm 2023 và những năm tiếp theo để thực hiện mục tiêu “Nâng cao chất lượng Dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”.