văn hóa - xã hội

85.000 học sinh quận Long Biên phấn khởi chào đón năm học mới 2022-2023
Ngày đăng 05/09/2022 | 15:19  | Lượt xem: 718

Sáng 5/9/2022, hơn 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT và 85.000 học sinh quận Long Biên phấn khởi chào đón năm học mới 2022-2023. Nhân dịp năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên vinh dự được đón các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, các ban ngành của Quận tới dự Lễ khai giảng, động viên thầy, cô giáo và học sinh các nhà trường.

Thực hiện Công văn số 2475/SGDĐT-VP ngày 23/8/2022 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023, Kế hoạch số 397/KH-UBND ngày 24/8/2022 của UBND quận Long Biên về tổ chức Lễ khai giảng tại các trường MN, TH, THCS công lập trên địa bàn quận Long Biên năm học 2022-2023. Nội dung Lễ khai giảng phải đảm bảo trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh với tâm thế vững vàng, tin tưởng bước vào năm học mới. Với cách tổ chức sáng tạo, thân thiện của các nhà trường, Lễ khai giảng đã trở thành dấu mốc quan trọng, để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi học sinh, nhất là với những em lần đầu đến trường.

Các nhà trường trong Quận đã tổ chức Lễ khai giảng gọn nhẹ với không khí trang trọng. Năm học 2022-2023 được triển khai với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành GD&ĐT quận Long Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Quận ủy - HĐND - UBND Quận; sự phối hợp có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ Quận đến các Phường; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp trong quá trình triển khai nhiệm vụ của ngành, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

Từ kết quả đạt được đáng khích lệ của toàn ngành GD&ĐT quận Long Biên, năm học 2022-2023, ngành GD&ĐT Quận tiếp tục triển khai  những hoạt động đổi mới của ngành, đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm của Quận ủy, UBND Quận giao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học, lớp học thông minh, thực hiện kỷ cương, nền nếp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục góp phần xây dựng quận Long Biên ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, 07 đơn vị tiêu biểu của các cấp học quận Long Biên (MN Gia Quất, MN Long Biên A, MN Long Biên, MN Tràng An; TH Gia Quất, TH Đoàn Kết; THCS Chu Văn An) vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, các ban ngành của Quận đến dự Lễ khai giảng, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. 

Ngay sau Lễ khai giảng, các trường học thuộc Quận nhanh chóng ổn định và duy trì nền nếp dạy và học; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; tổ chức các hoạt động đầu năm học phù hợp với lứa tuổi học sinh theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Một số hình ảnh khai giảng tại các trường: