văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 01 của Thành phố kiểm tra quận Long Biên triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022
Ngày đăng 04/05/2022 | 13:37  | Lượt xem: 3247

Sáng ngày 04/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 01 của Thành phố do ông Đặng Thanh Phong – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm Phó trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các Sở, ngành Thành phố đã tiến hành kiểm tra, làm việc tại quận Long Biên.

Tiếp đoàn có bà Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ công tác ATTP quận và đại diện các thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận.

Đoàn kiểm tra  liên ngành ATTP số 01 của Thành phố
kiểm tra tại Nhà hàng Chân Mây - phường Phúc Đồng

 

Ngay đầu giờ, Đoàn liên ngành số 01 đã kiểm tra bếp ăn tập thể của trường Tiểu học Việt Hưng – phường Việt Hưng và các điều kiện an toàn thực phẩm của Nhà hàng Chân Mây - phường Phúc Đồng. Tiếp sau đó, Đoàn liên ngành đã về tại trụ sở UBND quận Long Biên kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP của UBND quận. Ban Chỉ đạo ATTP quận đã báo cáo kết quả triển khai công tác Tháng hành động năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm An toàn thực phẩm theo các kế hoạch đã xây dựng, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm đã được Ban chỉ đạo ATTP quận và Phường triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nổi  bật sau:

Trong Tháng hành động, Quận đã ban hành 06 văn bản; tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022 đến các thành viên BCĐ ATTP quận và 14 phường. Quận đã chỉ đạo quyết liệt nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được triển khai chủ động và linh hoạt thích ứng với tình hình dịch trên địa bàn; các giải pháp thực hiện đảm bảo ATTP được thực hiện đồng bộ. Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông đã đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú. Trên địa bàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Các trường học duy trì thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện đảm bảo ATTP.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh, nên công tác điều tra, rà soát cơ sở được tăng cường. Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn: 5.154 cơ sở, có 4 trung tâm thương mại, 12 siêu thị, 30 chợ; không có chợ cóc còn tồn tại.

Trong Tháng hành động, đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND
- Phó trưởng Ban thường trực BCĐ công tác ATTP quận kiểm tra ATTP tại cơ sở thực phẩm

 

03 Đoàn kiểm tra liên ngành của Quận đã trực tiếp xuống UBND các phường kiểm tra hoạt động của 10/14 phường. 18 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Quận và Phường và 6 Đoàn chuyên ngành của các ngành đã xác định nhóm các loại hình cơ sở thực phẩm cần tập trung kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch Covid -19 trong giai đoạn hiện nay. Tổng số đã kiểm tra 1.077 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính: 27 cơ sở với tổng số tiền phạt là: 54.250.000 đồng, tiêu huỷ gần 30 kg hải sản đông lạnh không rõ nguồn gốc. Công an quận và Đội Quản lý thị trường 16 duy trì kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, bảo quản thực phẩm trên địa bàn quận. Các hoạt động giám sát về ATTP được duy trì thường xuyên.

Tiếp tục duy trì các mô hình đảm bảo ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm. Các thủ tục hành chính được giải quyết đúng thời hạn. Duy trì hoạt động của 16 Điểm cảnh báo cấp 2 và cấp 3 về ATTP tại phòng Y tế, phòng Kinh tế và 14 phường.

Qua kiểm tra thực tế và tổng hợp ý kiến đánh giá của các Thành viên Đoàn liên ngành, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội -  Phó trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của quận Long Biên trong triển khai Tháng hành động năm 2022. Đoàn cũng đề nghị Quận tiếp tục triển khai Tháng hành động, tập trung vào việc quản lý chặt chẽ cơ sở và  tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP.

Thay  mặt Ban chỉ đạo ATTP quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận tiếp thu ý kiến của Đoàn liên ngành

 

Thay  mặt Ban chỉ đạo ATTP quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận nhất trí với các ý kiến của Đoàn liên ngành số 01 của Thành phố; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới  tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận theo kế hoạch đã xây dựng.