văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức tập huấn về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.
Ngày đăng 29/04/2022 | 07:30  | Lượt xem: 351

Ngày 28/4/2022, Trung tâm Chính trị và Phòng Y tế quận Long Biên phối hợp tổ chức lớp tập huấn về phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Tới dự và trực tiếp báo cáo viên của lớp tập huấn có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng Y tế Quận, Thạc sĩ, Bác sỹ Đinh Thế Tiến – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Ban giám hiệu, cán bộ y tế, cán bộ phụ trách công tác bán trú và cán bộ phụ trách bếp ăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận với tổng số 237 học viên.

Đến ngày 25/4/2022, toàn quận có 225 cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp, gồm: 89/89 trường công lập, 49/49 trường tư thục và 87 nhóm lớp tư thục; trong đó có 215 cơ sở có tổ chức ăn bán trú. Các cơ sở giáo dục gặp nhiều khó khăn trong triển khai công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm sau thời gian dài tạm dừng tổ chức học trực tiếp để phòng chống dịch COVID-19 (đặc biệt với các cơ sở giáo dục mầm non do thay đổi nhiều về lực lượng giáo viên, nhân viên). Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu cập nhật kiến thức về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Ths.BS Đinh Thế Tiến-Bệnh viện ĐK Đức Giang tập huấn công tác PCD Covid-19
Ths. Bác sỹ Đinh Thế Tiến-Bệnh viện đa khoa Đức Giang tập huấn về PCD Covid-19

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế phổ biến các quy định mới nhất trong đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19 tại trường học, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo tinh thần của Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Cũng tại lớp tập huấn, Thạc sỹ, Bác sỹ Đinh Thế Tiến – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã cung cấp các kiến thức trong theo dõi, chăm sóc sức khỏe trẻ sau mắc COVID-19.

Lớp tập huấn được tổ chức đúng quy định, nghiêm túc và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19./.