văn hóa - xã hội

Quận Long Biên chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp
Ngày đăng 11/04/2022 | 22:21  | Lượt xem: 582

Từ ngày 13/4/2022, trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội được đi học trở lại, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp.

Xây dựng phương án đón trẻ đảm bảo an toàn

- Phòng GD & ĐT Quận phối hợp các UBND các phường, các phòng ban ngành liên quan và các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng phương án tổ chức đón trẻ đi học trực tiếp đảm bảo an toàn.

- Yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng khung kịch bản chi tiết đón trẻ và khung kịch bản chi tiết xử lý 2 tình huống (khi có trẻ phát hiện là F0 tại trường, trẻ được phát hiện nhiễm Covid-19 tại nhà)

- Phê duyệt phương án đón trẻ đảm bảo an toàn của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Quận.

Đảm bảo các điều kiện, kế hoạch, kịch bản phòng chống dịch

- Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn số 489/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 28/02/2022 của Liên sở: Giáo dục và Đào tạo – Y tế về đảm bảo phòng chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khi học sinh trở lại trường học.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng, trang thiết bị bán trú, đồ chơi và học liệu của trẻ trước và sau buổi học.

- Các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng thực đơn khoa học đảm bảo tỉ lệ các chất dinh dưỡng cho trẻ; phối hợp với đơn vị cung cấp thực phẩm theo hợp đồng đã ký thực hiện công tác bán trú trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch; trẻ không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn; vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho trẻ (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường).

- Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ các thành viên trong BCĐ để đón trẻ quay lại trường; xây dựng phương án đón trẻ quay lại trường đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; xây dựng kịch bản chi tiết để triển khai thực hiện phương án; họp CMHS để phối hợp triển khai thực hiện; tổ chức diễn tập; tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng, trang thiết bị bán trú, đồ chơi và học liệu của trẻ.

- Phối hợp đảm bảo phân luồng giao thông trước cổng trường, xử lý các trường hợp nhiễm Covid-19 đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non.

Các trường mầm non đã sẵn sàng đón trẻ trở lại học trực tiếp

100% các cơ sở giáo dục mầm non đã nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND Quận và phòng GD&ĐT, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp.

Với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp và các biện pháp đồng bộ trên, với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, sự tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh, các cháu học sinh mầm non quận Long Biên sẽ phấn khởi, hào hứng khi quay trở lại học trực tiếp tại trường.

                                                                                                                                                                                                Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận