văn hóa - xã hội

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên sẵn sàng đón học sinh Tiểu học, lớp 6 trở lại trường
Ngày đăng 05/04/2022 | 13:34  | Lượt xem: 1161

Từ ngày 06/4/2022, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ trở lại trường học trực tiếp, phòng GD&ĐT quận Long Biên đã chỉ đạo các nhà trường khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường

 

Khảo sát ý kiến phụ huynh

Ngay trong ngày 03/4/2022, triển khai lấy ý kiến của cha mẹ học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 6 trên địa bàn Quận về việc đăng ký cho con học trực tiếp tại trường. Kết quả đối với cấp tiểu học: 88,2%; cấp THCS: 98% phụ huynh đồng ý cho con đến trường học trực tiếp.

Tổ chức cho cha mẹ học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường.

Cẩn trọng phòng chống dịch

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn, phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí Hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN-SGD&ĐT-SYT ngày 28/2/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương.

Phối hợp với lực lượng an ninh, tổ chức tốt phân luồng học sinh vào trước giờ học và cuối giờ tan học.

Các nhà trường xây dựng kịch bản đón học sinh lớp 1 đến lớp 6 đi học trở lại, trong đó chú trọng xử lý các tình huống khi phát hiện F0; xây dựng kế hoạch dạy học theo kế hoạch, quan tâm chương trình cốt lõi, khung kế hoạc theo năm học. Thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trước và sau khi học sinh tan học.

Đảm bảo chất lượng giáo dục

Các trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các phòng học, phòng chức năng; rà soát, bổ sung các trang thiết bị dạy học, các điều kiện để tổ chức bán trú cho học sinh. Tổ chức tốt công tác truyền thông đến cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh. Phối hợp với UBND phường, tuyên truyền đến các lực lượng xã hội, cha mẹ học sinh tạo sự đồng thuận dư luận xã hội trong việc đưa con em trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19.

Với sự chỉ đạo của các cấp cùng với các giải pháp đồng bộ trên và trách nhiệm của các nhà trường, các thầy cô giáo, sự đồng thuận cao của xã hội, việc đưa học sinh lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường theo phương châm “ Thích ứng, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới” sẽ đạt được kết quả tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh.

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận