văn hóa - xã hội

Đoàn liên ngành Thành phố phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn quận
Ngày đăng 02/12/2021 | 14:15  | Lượt xem: 820

Chiều ngày 01/12/2021, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội do ông Vũ Cao Cương – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các Sở, ngành thành phố đã có buổi kiểm tra công tác ATTP tại quận Long Biên.

Tiếp đoàn có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ công tác ATTP quận cùng và đại diện phòng Y tế, phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế quận và phường Gia Thụy (đại diện cho 14 phường).

Tại buổi làm việc, Phòng Y tế (đại diện Ban Chỉ đạo ATTP quận) báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo ATTP và kết quả tự đánh giá, chấm điểm công tác ATTP trên địa bàn quận năm 2021. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19,  các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố, dẫn đến không duy trì thường xuyên các điều kiện đảm bảo ATTP. Quận Long Biên đã bám sát chỉ đạo của Thành phố và thực tiễn tại Quận, kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các ngành, đoàn thể quận và các phường đã chủ động phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, giám sát ATTP. 16 đoàn kiểm tra liên ngành quận và phường đã kiểm tra 4.290 cơ sở thực phẩm; xử phạt 254 cơ sở với 414.200.000 đồng, trong đó cấp phường xử phạt 263.000.000 đồng; các phường đã giám sát 612 bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn quận. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy phần lớn người kinh doanh, sản xuất thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP và phòng chống dịch Covid-19; các hộ gia đình chủ động thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ATTP trong tổ chức bữa cỗ đông người. Hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm của Quận và 14 phường được duy trì thường xuyên. Trên địa bàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Giải quyết thủ tục hành chính về ATTP theo đúng phân cấp, đảm bảo đúng quy trình, không bị chậm, muộn.

Đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội -  Phó trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của quận Long Biên

 

Qua kiểm tra thực tế và tổng hợp ý kiến đánh giá của các Thành viên Đoàn phúc tra của Thành phố, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội -  Phó trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của quận Long Biên trong năm 2021. Đặc biệt là sự chỉ đạo của UBND Quận, sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và UBND 14 phường trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm; duy trì các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý ATTP trên địa bàn quận. Kết quả phúc tra của Đoàn liên ngành Thành phố đã đánh giá, xếp loại công tác ATTP  năm 2021 của quận Long Biên đạt mức xuất sắc.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thay mặt Ban chỉ đạo ATTP quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận nhất trí với các ý kiến của Đoàn phúc tra của Thành phố; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới  tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận theo kế hoạch đã xây dựng, trước mắt là công tác đảm bảo ATTP trong dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2022.