văn hóa - xã hội

Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH thăm, tặng quà NCC và gia đình chính sách tại quận Long Biên
Ngày đăng 20/07/2021 | 09:51  | Lượt xem: 1553

Chiều ngày 19/7/2021, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), đoàn lãnh đạo Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách tại quận Long Biên, TP Hà Nội.

Đoàn do đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH dẫn đầu, cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Chử Xuân Dũng – TUV, PCT UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, PCT UBND quận Long Biên; đại diện lãnh đạo Cục Người có công, các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội, quận Long Biên, phường Thượng Thanh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Đình Thi - sinh năm 1951- Thương binh tỷ lệ 81%. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, tham gia quân đội từ năm 1970, tham gia kháng chiến chống Mỹ, làm nhiệm vụ giải phóng miền Nam, trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Quá trình chiến đấu phục vụ quân đội ông luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, huy chương chiến dịch Hồ Chí Minh, ông bị thương  và hiện đang hưởng chế độ trợ cấp thương binh 81%.  

Đến thăm gia đình bà Đỗ Thị Hành - sinh năm 1943 - vợ Liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết. Liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1941, quê quán Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội, hy sinh năm 1970, tại mặt trận phía Nam. Bà Hành hiện đã già yếu, đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ, hiện bà sống cùng với người con trai duy nhất đã lập gia đình.  

Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động TBXH, đồng chí Đào Ngọc Dung - Trưởng đoàn đã thăm hỏi các gia đình, tri ân, cảm ơn sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, tổ dân phố tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để họ được hưởng cuộc sống đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn.  

Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Nhà nước, sự tri ân, uống nước nhớ nguồn với người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình liệt sĩ. 

Một số hình ảnh thăm, tặng quà:

Đoàn Lãnh đạo Bộ LĐTBXH thăm hỏi, động viên NCC với CM trên địa bàn quận
Đ/c Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTBXH thăm, tặng quà Bà Đỗ Thị Hành (Vợ LS)
Đ/c Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTBXH thăm, tặng quà ông Phạm Đình Thi (Thương binh 1/4)
Đ/c Chử Xuân Dũng - PCT UBND TP Hà Nội tặng quà bà Đỗ Thị Hành (Vợ LS)
Đ/c Đinh Thị Thu Hương - PCT UBND quận tặng quà ông Phạm Đình Thi (TB 1/4)