văn hóa - xã hội

Thông báo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua Bưu điện kỳ chi trả tháng 07 và tháng 08/2021
Ngày đăng 07/07/2021 | 15:08  | Lượt xem: 791

Do dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng và diễn biến nhanh trong thời gian ngắn tại một số tỉnh, thành phố. Để đảm bảo quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo Chính phủ, xin thông báo tới người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng phương án chi trả kỳ tháng 07 và tháng 08/2021 như sau:

1. Hình thức chi trả: Cơ quan Bưu điện sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8/2021 trong cùng một kỳ chi trả tháng 07/2021.

2. Thời gian chi trả:

- Chi qua tài khoản cá nhân (ATM): Từ ngày 05/07/2021

- Chi tiền mặt tại các điểm chi trả trên địa bàn quận Long Biên: từ ngày 08-10/07/2021.

- Sau thời gian trên, trường hợp người hưởng chưa nhận chế độ tại các điểm có thể đến nhận tại các Bưu cục từ ngày 15/07/2021 đến ngày 15/08/2021. Cụ thể:

+ Bưu cục Đức Giang: Địa chỉ số 79, Ngô Gia Tự, phường Đức Giang thực hiện chi bổ sung lương hưu cho người hưởng cư trú tại các phường Gia Thụy, Thượng Thanh, Việt Hưng, Đức Giang.

+ Bưu cục Long Biên: Địa chỉ số 366, Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm thực hiện chi bổ sung lương hưu cho người hưởng cư trú tại các phường Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề.

+ Bưu cục Sài Đồng: Địa chỉ số 575, Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng thực hiện chi bổ sung lương hưu cho người hưởng cư trú tại các phường Phúc Đồng, Phúc Lợi, Giang Biên, Long Biên, Thạch Bàn, Cự Khối, Sài Đồng.

3. Công tác phòng dịch tại các điểm chi trả

- Nhân viên Bưu điện: Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh trong quá trình chi trả các chế độ cho người hưởng. Nhân viên chi trả được đo thân nhiệt mỗi ca và đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ người hưởng. Các điểm giao dịch của Bưu điện đều đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, có trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.

- Người hưởng phối hợp trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng dịch, đến đúng thời gian chi trả đã sắp xếp theo tổ hưu/tổ dân phố, đeo khẩu trang trong suốt quá trình nhận chế độ, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ hướng dẫn, điều tiết của nhân viên Bưu điện.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đề nghị người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng hạn chế tiếp xúc, thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong cuộc sống, thay đổi lĩnh lương hưu từ tiền mặt sang tài khoản cá nhân theo Quyết định số135/KH-UBND ngày 31/5/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, đề nghị người hưởng lương hưu cài đặt ứng dụng VssID để dễ dàng tra cứu các thông tin như: Thẻ BHYT; theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT; lịch sử hưởng các chế độ BHXH, BHYT; quá trình khám chữa bệnh, chi phí hưởng BHYT; thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo chủ trương tại Công văn số 776/UBND-KGVX ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số, tiến tới thay thế thẻ BHYT giấy hiện nay.