văn hóa - xã hội

Thành phố Hà Nội phúc tra kết quả công tác An toàn thực phẩm năm 2020 của quận Long Biên
Ngày đăng 15/12/2020 | 08:47  | Lượt xem: 1082

Chiều 14/12/2020, UBND Quận có buổi làm việc với Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) của Thành phố Hà Nội năm 2020 do đồng chí Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương làm trưởng đoàn.Tiếp Đoàn có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo ATTP quận, các thành viên Ban chỉ đạo ATTP của Quận và đại diện BCĐ ATTP của các phường.

Tại hội nghị, Phòng Y tế  (Cơ quan thường trực BCĐ ATTP quận) báo cáo kết quả tự đánh giá, chấm điểm công tác ATTP năm 2020 của quận theo Quyết định số 3594/QĐ-UBND ngày 16/7/2018 của UBND thành phố Hà Nội ban hành về việc ban hành Bộ tiêu chí chấm điểm công tác ATTP tại các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, quận và 14/14 phường đã triển khai đầy đủ, đúng tiến độ tất cả các nội dung nhiệm vụ ở từng tiêu chí và nội dung điểm thưởng, không có nội dung bị điểm trừ. Mặc dù bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, các nhiệm vụ trọng tâm công tác ATTP được quận và 14 phường tích cực triển khai đảm bảo đúng tiến độ, đạt chỉ tiêu giao, cụ thể: Tổng số thanh, kiểm tra toàn quận: 4.037 lượt cơ sở (đạt trung bình 1,08 lượt/1 cơ sở), trong đó có 336 cơ sở không đạt điều kiện ATTP (chiếm 8,3%); xử phạt vi phạm hành chính đối với 176 cơ sở/404.830.000 đồng; duy trì và nhân rộng các mô hình điểm về ATTP của Thành phố (Mô hình “Tuyến phố ATTP có kiểm soát” ở 04 tuyến phố; mô hình “Kiểm soát ATTP bữa cỗ đông người” tại 14/14 phường; mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học” tại 06 trường; mô hình Cửa hàng trái cây an toàn thực phẩm); chủ động triển khai các mô hình của quận (Mô hình chợ văn minh thương mại, an toàn thực phẩm; mô hình quản lý các vùng rau, qua theo quy trình Vietgap; mô hình Đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ở tuyến phố hoạt động đêmtrên phố Ngọc Lâm); Phối hợp với thành phố duy trì và phát triển 05 Chuỗi cung cấp sản phẩm nông nghiệp an toàn, 03 điểm điểm kinh doanh được xác nhận sản phẩm chuối cung ứng thực phẩm an; Thẩm định và đề nghị thành phố công nhận 08 sản phẩm của Công ty TNHH Hương Việt Sinh đạt sản phẩm OCOP (4 sao); đảm bảo ATTP tuyệt đối trong tổ chức các sự kiện đông người; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh về mất ATTP trên địa bàn; Thực hiện đúng quy định việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực ATTP; Trên địa bàn quận không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn.

 

Đồng chí Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương - Trưởng đoàn phúc tra phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt cho Đoàn phúc tra của Thành phố, đồng chí Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương - Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác ATTP của quận Long Biên trong năm 2020 (đặc biệt là các mô hình quận chủ động triển khai) với số điểm đánh giá đạt 104/105 điểm (trong đó có 05 điểm thưởng) – xếp loại xuất sắc. Đồng chí cũng nhấn mạnh, quận cần khắc phục những tồn tại, vướng mắc khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra ATTP trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn.

Tiếp thu các ý kiến của Đoàn, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận đã chỉ đạo các ngành chức năng khắc phục ngay các hạn chế, tồn tại; tiếp tục chủ động triển khai tốt công tác An toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ và những chỉ đạo của Trung ương, Thành phố./.