Đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phường Việt Hưng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 29/04/2021 | 11:01  | Lượt xem: 309

Sáng ngày 27/4/202,1 tại Hội trường UBND phường, Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam phường Việt Hưng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành với sự tham gia của 105 đại biểu chính thức, đại diện cho 1160 cán bộ, hội viên thanh thiếu niên CTĐ của 17 chi hội CTĐ trên địa địa bàn phường. Phường là đơn vị được Thường trực Hội CTĐ quận Long Biên chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Uỷ viên BCH Hội CTĐ Thành phố Hà Nội,  Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên; đ/c Lương Hồng Lân, Phó trưởng ban Dân vận quận ủy; đồng chí Âu Mạnh Tùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường; các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Hội CTĐ Quận Long Biên; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể; đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội CTĐ phường qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, TB Di tích các cụm dân cư, hiệu trưởng các nhà trường; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm thường có đóng góp cho các hoạt động Hội CTĐ và 13 đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ các phường bạn trên toàn quận.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng ủy phường, củng cố cơ sở hội đủ số lượng, chất lượng, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT -XH của địa phương. Các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng nhân đạo”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; … được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo nhân dân trong xã tham gia, ủng hộ. Hội CTĐ phường phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hàng trăm lượt gia đình chính sách; trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn; nạn nhân chất độc da cam… với số tiền hàng trăm triệu đồng. Kết quả vận động quỹ nhân đạo nhiệm kỳ 2016-2021 đạt gần 600 triệu đồng.

Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể phường chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội cũng phối hợp với các đoàn thể và cơ quan chức năng tổ chức hoạt động nhân đạo như khám, cấp thuốc miễn phí, trao hàng trăm suất quà trong các dịp lễ, Tết...với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng; duy trì  tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với tổng số 1.642 đơn vị máu, đạt 148% chỉ tiêu được giao... Công tác cứu trợ nhân đạo luôn được hội quan tâm điều tra, rà soát các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tặng quà trong các ngày lễ, Tết, tặng quà đột xuất, trợ cấp thường xuyên hoặc cứu trợ khẩn cấp, tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, ủng hộ biển đảo Việt Nam, cứu trợ COVID-19, ...

Với những kết quả đạt được, hàng năm, công tác Chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo từ thiện của phường luôn dược Quận hội đánh giá xếp loại thi đua Xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận (ảnh trên) và đồng chí Âu Mạnh Tùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường (ảnh dưới) phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí  Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận và đồng chí Âu Mạnh Tùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ phường Việt Hưng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Các đ/c lãnh đạo quận hội và lãnh đạo Đảng ủy phường chúc mừng BCH hội khóa mới

Với tinh thần ““Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, đồng chí Lê Thị Minh Châu, Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ quận Long Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, thông qua Nghị quyết với 5 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 9 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 – 2026

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam phường Việt Hưng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội sẽ tạo đà cho những bước phát triển mới của phong trào CTĐ và hoạt động của Hội CTĐ phường giai đoạn 2021 - 2026, phát huy truyền thống “Đoàn kết sáng tạo, chung sức vì sự nghiệp nhân đạo cao cả”, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra, góp phần xây dựng phường Việt Hưng quận Long Biên giàu đẹp, văn minh./.