Hoạt động các phường

Thạch Bàn: Trao tặng 23 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Ngày đăng 29/11/2021 | 15:15  | Lượt xem: 336

Chiều ngày 24/11/2021, ĐU- UBND- UB MTTQ phường Thạch Bàn đã tổ chức hội nghị tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Dự có đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí Thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường. Đặc biệt là sự góp mặt của 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp này.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Thạch Bàn đã  xây dựng kế hoạch và kè lời kêu gọi của UB MTTQ phường Thạch Bàn tới các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Tính đến ngày 7/11/2021, UB MTTQ phường Thạch Bàn đã tiếp nhận số tiền ủng hộ là 113.850.000đ (Nộp về UB MTTQ quận Long Biên số tiền 8.450.000đ).

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể trao tặng máy tính cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Tại hội nghị, 23 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được 23 chiếc máy tính bảng và 01 thẻ sim tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, tại 03 trường Tiểu học Thạch Bàn A, Thạch Bàn B và Đoàn kết cũng đã trao tặng 28 cháu có hoàn cảnh khó khăn máy tính hoặc điện thoại thông minh để các cháu học online.

Đây là chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa có máy tính để học tập trực tuyến. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.Với những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022”./.