Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 18/01/2023 | 09:11  | Lượt xem: 255

Chiều ngày 12/01/2022, Phường Ngọc Thụy tổ chức gặp mặt tặng quà người có công với cách mạng, người cao tuổi, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Dự Hội nghị  có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư thường trực quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Quận ủy viên, Chánh thanh tra Nhà nước quận; Đồng chí Lê Đức Toàn – QUV, Chánh Văn phòng Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Phó chủ tịch UBMTTQ quận; - Đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Trưởng phòng LĐTBXH; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc; Trưởng đoàn thể chính trị xã hội phường; Đại diện Ban chỉ huy Công an; Trạm Y tế, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố 26 TDP, đại diện các cụ tròn 90 tuổi, đại diện người có công, các gia đình hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - PBTTT quận ủy và lãnh đạo ĐU-UBND phường Ngọc Thụy

thăm hỏi tặng quà tại gia đình cụ Nguyễn Văn Tiến, CBLTCM

Trước khi diễn ra Hội nghị gặp mặt tặng quà, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư thường trực quận ủy cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban quận, lãnh đạo đảng ủy, UBND phường đã đến thăm, tặng quà tại nhà đồng chí Nguyễn Văn Tiến - cán bộ Lão thành cách mạng.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường báo cáo công tác chăm sóc các đối tượng chính sách năm 2022 và mức quà của các cấp nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão  2023.

Toàn cảnh HN gặp mặt tặng quà Tết Quý mão tại phường Ngọc Thụy

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường- PCT UBND phường báo cáo kết quả hoạt động công tác ASXH năm 2022

Năm 2022 công tác chăm sóc Người có công và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường đã đạt được nhiều kết quả thiết thực: Công tác chi trả chính sách Người có công, Bảo trợ xã hội, chế độ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội đã được thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng đối tượng. Công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn được đặc biệt quan tâm. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân các dịp lễ, Tết. Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã tặng 379 xuất quà cho Người có công, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với số tiền 75.800.000 đồng. UBND phường tặng quà mừng thọ cho 89 cụ tuổi tròn 80 với số tiền 24.750.000 đồng; Tặng 04 cụ tuổi tròn 100 (1 triệu đồng/cụ). Tặng quà cho 56 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán với số tiền 15.200.000 đồng. Phối hợp vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa + DC/DOX” được 301.464.000đ; quỹ “Vì người nghèo” được 214.254.000đ. Phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội, chất lượng đời sống của người có công và gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, phường đã trao quà của các cấp tới tận tay các cụ cao niên tròn 90 tuổi, người có công và các đối tượng chính sách, đại diện các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài phần quà của các cấp (Quà tặng của Trung ương tới 356 suất = 108.900.000đ; Quà tặng của Quận tới 755 suất  = 731.600.000đ; Quà tặng của phường 938 suất) , UBND phường còn được đón nhận 145 phần quà của các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn, các nhà đình, nhà đền nhà chùa, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giành tặng cho các đối tượng là Người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo như: Đơn vị Học viện hậu cần, Nhà máy Z133, kho J112,  Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Hà Nội, ngân hàng TM cổ phân Quân đội MB chi nhánh Long Biên, xí nghiệp X26, tiểu đoàn 18, Công Ty TNHH Hương Việt Sinh…

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Thương binh 4/4, đại diện các đối tượng được nhận quà, phát biểu cảm ơn sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành, các nhà hảo tâm và nhân dân tới các đối tượng chính sách, các cháu có hoàn cảnh khó khăn và hứa sẽ luôn giữ vững tinh thần và ý chí vươn lên trong cuộc sống để không phụ sự quan tâm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, TB4/4, đại diện các đối tượng được tặng quà phát biểu cảm ơn

Cùng với việc tổ chức tặng quà tại hội nghị, các hoạt động thăm hỏi khác cũng sẽ tiếp tục được tổ chức như: Phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể phường thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà, chúc Tết các cơ quan, đơn vị, Trường học, nhà Đình, nhà Đền, nhà Chùa trên địa bàn. Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của phường và nghĩa trang xã Xuân Canh, Yên Viên.

(Nguồn: Ban CSXH Phường)

]]>