Hoạt động các phường

Phuờng Giang Biên tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2, tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023
Ngày đăng 18/01/2023 | 15:00  | Lượt xem: 400

Sáng ngày 17/01/2023, tại Hội trường UBND phường, Phuờng Giang Biên tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2, tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023

Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Hữu Lâm – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Phương Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo UBND-UBMTTQ, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí cán bộ công chức, viên chức cơ quan phường; BCH công an; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên đã trao huy hiệu  40 năm tuổi Đảng, 30 năm tuổi Đảng cho 06 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ phường Giang Biên.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Phương Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.

Đ/c Vũ Phương Đông - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2022

Năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn hệ thống chính trị, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, phường Giang Biên đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT-XH, ANQP được giao năm 2022; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân; có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được áp dụng. Phường Giang biên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc năm 2022; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp từ Trung ương đến thành phố, quận tặng bằng khen, giấy khen. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch đã phát động phong trào thi đua với 11 nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nhiệm vụ cụ thể:

(1) Quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hoá thực hiện các Nghị quyết các cấp đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra;

(2) Thực hiện đấu tranh phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện tốt Quy định 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ảnh, kiến nghị của dân.

(3) Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn phường.

(4) Chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ, linh hoạt để thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

(5) Tiếp tục thực hiện thí điểm có hiệu quả mô hình chính quyền đô thị theo kế hoạch thực hiện 3 chương trình của quận.

(6) Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo Nghị quyết số 04 của QU, xử lý dứt điểm các nội dung theo kết luận số 316 của Thanh tra sở TNMT thành phố.

(7) Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2023.

(8) Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện bộ chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính; thực hiện mô hình “Cơ quan điện tử” tiến tới “Chính quyền điện tử.

(9) Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

(10) Đẩy mạnh công tác lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể CT-XH đổi mới trong công tác giám sát, phản biện, triển khai các cuộc vận động nhân dân tham gia theo hướng thiết thực, hiệu quả; phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội; chăm lo đến quyền lợi của hội viên, đoàn viên.

(11) Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước thiết thực kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm 2023, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

(12) Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương.

Đại diện cho các tổ dân phố, đồng chí Vũ Văn Đạo – Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 05 đã phát biểu hưởng ứng thi đua năm 2023 với quyết tâm đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Giang Biên trong năm 2022. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Giang Biên cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2023 với tinh thần thi đua sổi nổi, phấn đấu đạt kết quả cao nhất ngày từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Lâm – Bí thư Đảng ủy phường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo quận trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Thường vụ phụ trách phường để triển khai thực hiện nghiêm túc trong năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm - BTĐU phường phát biểu tại hội nghị

Tại buổi lễ, để động viên và khích lệ phong trào thi đua, các đồng chí lãnh đạo quận và phường đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận trao khen thưởng.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã tặng quà thăm hỏi, lời kính chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới an khang - thịnh vượng đến các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhân dịp Tết Quý Mão 2023./.

Tặng quà chúc tết các đồng chí Nguyên BTĐU, Chủ tịch UBND phường qua các thời kỳ

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

 

 

]]>