Hoạt động các phường

Phường Giang Biên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè - Diễn đàn trẻ em năm 2023
Ngày đăng 01/06/2023 | 13:54  | Lượt xem: 290

Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là mục tiêu vừa là động lực trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực vì sự phát triển bền vững, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể trên địa bàn phường Giang Biên luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em.

Sáng ngày 31/5/2023 tại Hội trường tầng 2, UBND phường Biên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè - Diễn đàn trẻ em phường Giang Biên năm 2023.

 

Dự hội nghị có đại diện phòng Lao động thương binh xã hội quận; đồng chí Nguyễn Hữu Lâm- Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Vũ Phương Đông - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí TT ĐU- UBND phường; các ban, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí trong BCĐ hè phường; đại diện BCH Công an; y tế; Ban giám hiệu nhà trường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; các đồng chí cộng tác viên dân số và đặc biệt có gần 300 trẻ em đại diện cho trên 4 nghìn trẻ em trên địa bàn phường Giang Biên.

Lãnh đạo ĐU-UBND- UB MTTQ phường và đại biểu dự Lễ Phát động

Tại Lễ phát động, UBND phường Giang Biên đã tặng quà cho 12 cháu có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị quyết 25/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND thành phố Hà Nội; 06 trẻ em con hộ cận nghèo và 36 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà từ UBND phường số tiền được trích từ quỹ "Vì người nghèo" phường với tổng số tiền trao tặng tại Lễ phát động là 27.000.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm- Bí thư đảng ủy phường tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Đ/c Vũ Phương Đông- Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường tặng quà con hộ cận nghèo

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường- CT UB MTTQ phường và đồng chí Nguyễn Thị Hoài- PCT UBND-Trưởng ban chỉ đạo hè tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những nội dung trọng tâm của Diễn đàn là phần giao lưu, đối thoại giữa trẻ em với các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường, qua đây các em được thể hiện suy nghĩ của mình, được các đồng chí lãnh đạo trao đổi, giải đáp, đề xuất các cấp các ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em để góp phần cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Các em đã thể hiện những mong muốn của mình, những đề xuất với các bác, cô chú lãnh đạo. Trong khuôn khổ của Diễn đàn, các vấn đề trao đổi được tập trung vào các nội dung như: phòng tránh tai nạn thương tích; xâm hại, bạo lực học đường; trẻ em trong thế giới công nghệ số. Đã có 03 câu hỏi được đặt ra và đã được Lãnh đạo ĐU-UBND phường giao lưu trả lời trực tiếp tại buổi Lễ.

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm- Bí thư đảng ủy phường giao lưu, trả lời câu hỏi trẻ em tham dự diễn đàn đặt ra

 

Đ/c Nguyễn Thị Hoài- PCT UBND phường trao quà cho trẻ em tham gia giao lưu tại diễn đàn

Với mục đích nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến chủ đề của Diễn đàn trẻ em. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và cả cộng đồng trong việc thực hiện Luật Trẻ em nói chung và quyền trẻ em nói riêng.

Diễn đàn trẻ em được tổ chức đảm bảo an toàn, vui tươi, thân thiện, bình đẳng, đảm bảo sự tham gia tích cực, chủ động của trẻ em tại Diễn đàn. Các câu hỏi, kiến nghị của trẻ em đều được lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời, tiếp thu để giải quyết theo thẩm quyền. Thu hút được đông đảo sự tham gia của trẻ em trên địa bàn phường./.

]]>