Hoạt động các phường

Lễ khánh thành, bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tại TDP số 6 phường Phúc Đồng
Ngày đăng 16/03/2023 | 16:20  | Lượt xem: 420

Chiều ngày 9/3/2023 tại số nhà 246 C14 tổ dân phố số 6, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành, bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho vợ chồng Cựu chiến binh Ngô Duy Thi Và Nguyễn Thị Thêm.

Dự buổi Lễ đại biểu Hội Cựu chiến binh Quận có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội CCB Quận; đồng chí Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận. Đại biểu phường Phúc Đồng có đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường, đồng chí Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch Hội CCB Phường, Thường vụ hội CCB phường. Đại biểu tổ dân phố có đồng chí Phạm Bách Huy - Bí thư chi bộ tổ 6, cán bộ tổ dân phố số 6, các ban ngành đoàn thể tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch hội CCB Quận trao tặng kinh phí 40 triệu

Đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thêm phát biểu cảm ơn

 

Đồng chí Vũ Thanh Vỵ - Chủ tịch hội CCB phường đã nêu lên quá trình thực hiện chỉ đạo của Hội CCB quận Long Biên về việc thực hiện Đề án 03 hỗ trợ xây và sửa chữa nhà cho cac hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Qua rà soát ở Hội CCB phường Phúc Đồng có hai vợ chồng đồng chí Ngô Duy Thi và Nguyễn Thị Thêm đều là bộ đội nhập ngũ năm 1972, có thời gian đóng quân tại sân bay Đà Nẵng, hiện cả hai vợ chồng đều bị ung thư. Đặc biệt đồng chí Ngô Duy Thi bệnh đã đến giai đoạn cuối, không đi lại được, kinh tế rất khó khăn, nhà cấp 4 lợp tôn 35 m2. Hội CCB phường đã chỉ đạo chi hội CCB tổ 6 báo cáo cấp ủy chi bộ, giúp đỡ gia đình làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi lên Hội CCB quận. Sau khi khảo sát và thực hiện đầy đủ các quy trình quy định, Hội CCB quận Hội đã nhất trí thông qua đề án. Đến nay gia đình đã làm xong nhà, Hội CCB quận cùng Hội CCB phường và các ban ngành đoàn thể tổ chức Lễ Bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình là 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng). Đại diện lãnh đạo hội CCB quận đã phát biểu ý kiến chúc mừng gia đình, đọc quyết định bàn giao số tiền trên, chúc hai đồng chí hội viên lạc quan, giữ gìn sức khỏe. Gia đình đã rất xúc động khi đón nhận sự quan tâm của các cấp hội trong lúc rất khó khăn này, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và tất cả các hội viên CCB trong toàn quận đã góp công, góp của hỗ trợ giúp đỡ gia đình vượt qua lúc khó khăn nhất, xin hứa sẽ tiếp tục tin tưởng và đi theo sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, xây dựng đất nước, gia đình hạnh phúc.

Lãnh đạo Quận, Đảng ủy ,cấp ủy tổ dân phố và Thường vụ hội CCB Phường chụp ảnh lưu niệm

Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy chính quyền phường và chi bộ tổ dân phố cũng rất xúc động bày tỏ sự cảm ơn tới các tổ chức hội, các hội viên CCB trong toàn quận đã chia ngọt sẻ bùi lúc chiến tranh cũng như lúc hòa bình, lá lành dùm lá rách, giúp đỡ hội viên nhân dân yên tâm vượt khó, chúc mừng gia đình và hội CCB luôn đoàn kết, tiên phong mọi lúc mọi nơi là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhân dân và các hội viên.

]]>