Lập chốt phong tỏa, cách ly ngõ 02 Phố Tân Thuy, Tổ 02 phường Phúc Đồng để phòng chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 02/08/2021 | 21:36  | Lượt xem: 502

Ngày 01/8/2021 phường Phúc Đồng ghi nhận 01 ca mắc Covid – 19 tại ngõ 02, phố Tân Thuỵ, Tổ 02 phường Phúc Đồng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả, UBND phường Phúc Đồng xây dựng Phương án thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế  đồng thời ban hành Quyết định số 309/QĐ-UBND ngày 01/8/2021 về việc tạm thời  phong toả ngõ số 02 phố Tân Thuỵ, Tổ 02, phường Phúc Đồng để phòng, chống dịch Covid - 19;

Hình ảnh: Lập chốt kiểm soát tại khu vực ngõ 02 phố Tân Thuỵ, phường Phúc Đồng

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra dịch tễ, làm tờ khai y tế xác định những người liên quan đến ca bệnh. Qua điều tra xác minh, có 10 trường hợp F1 và 05 trường hợp F2; Chủ tịch UBND phường đã ban hành Quyết định số 322/QĐ-UBND ngày 02/8/2021 của UBND phường Phúc Đồng về việc phong tỏa ngõ số 02, phố Tân Thuỵ Tổ 2, phường Phúc Đồng để phòng, chống dịch Covid - 19. Tổ chức phong toả đối với 12 hộ dân (46 người)

Hình ảnh: Lực lượng Công an phường thực hiện trực chốt tại khu vực phong toả

Tiếp tục tập trung, quyết liệt, thần tốc hơn trong công tác phòng chống dịch.Thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh phải đảm bảo đúng quy trình, quy định trong phòng chống dịch; dựng rào chắn và có biển chỉ dẫn cụ thể để hướng dẫn người dân thực hiện các quy định phòng chống dịch trong và ngoài khu cách ly. Bên cạnh đó tiếp tục khẩn trương rà soát truy vết ngay các trường hợp F1, F2, F3 để thực hiện cách ly đảm bảo công tác phòng dịch. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự giác, chấp hành nghiêm quyết định cách ly và các biện pháp phòng dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường sẽ đảm bảo hỗ trợ nhân dân trong khu vực cách ly đảm bảo ổn định cuộc sống.