Lãnh đạo phường Phúc Đồng động viên, tặng quà cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ và người dân tại khu vực phong tỏa phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 29/11/2021 | 15:00  | Lượt xem: 281

Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với lực lượng tham gia trực chốt và người dân tại khu vực cách ly y tế. Chiều ngày 26/11/2021, Lãnh đạo phường Phúc Đồng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ và người dân tại 03 khu vực phong tỏa cách ly y tế: Tổ 2, Tổ 6, Tổ 8 phường Phúc Đồng nơi có ca dịch Covid-19.

Đoàn có các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đinh Xuân Hùng - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Trong các ngày 18, 24, 26/11/2021, trên địa bàn phường Phúc Đồng đã ghi nhận 04 trường hợp mắc Covid - 19, tại Tổ 2, Tổ 6, Tổ 8, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Trước diễn biến của dịch bệnh Covid -19 và lịch sử đi lại phức tạp của bệnh nhân; Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả, UBND phường Phúc Đồng đã xây dựng Phương án thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế  để phòng, chống dịch Covid – 19. Hiện tại, mỗi ngày có 12 lượt người trực chốt tại 3 điểm chia 4 ca, mỗi ca đều có lực lượng Công an, lực lượng Dân quân, Bảo vệ dân phố tham gia trực chốt.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường tặng quà tại điểm phong tỏa Tổ 2 nơi có ca bệnh Covid - 19

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà lực lượng trực chốt tại khu vực cách ly, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi điều kiện làm việc, sinh hoạt của lực lượng tham gia trực chốt; động viên cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần, kiểm soát thật tốt không để người dân ra khỏi khu vực phong tỏa, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn nhân dân trong khu vực cách ly thực hiện nghiêm quy định “5K” để bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.

Dịp này, lãnh đạo phường Phúc Đồng đã trao tặng quà cho các lực lượng trực chốt phong tỏa nhằm khích lệ, động viên tinh thần.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường tặng quà tại điểm phong tỏa Tổ 6 nơi có ca bệnh Covid - 19

Nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ dân tại khu vực phong tỏa cách ly Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường đã trao tặng cho 25 hộ dân tại 3 khu vực phong tỏa một số nhu yếu phẩm ( gạo, dầu ăn, nước mắm….).

Việc thăm hỏi, tặng  nhu yếu phẩm có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn của nhân dân trong khu cách ly y tế. Đồng thời, hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường tặng quà tại điểm phong tỏa Tổ 8 nơi có ca bệnh Covid - 19